TIN TỨC

08 THG09

Cách phòng trị bệnh đỏ thân trên tôm

Bệnh đỏ thân phát triển mạnh nhất ở giai đoạn từ tháng nuôi đầu tiên đến tháng nuôi thứ 2, nếu không kiểm soát và điều trị kịp thời có khả năng gây hao hụt cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh tế của vụ nuôi.

08 THG09

Tinh chất diệp hạ châu và lá ổi trong NTTS

Đây sẽ là những ứng viên tích cực cho việc cải thiện miễn dịch trong tương lai cho cả ngành nuôi trồng thủy sản.

07 THG09

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ nhích nhẹ

Sau khi giảm mạnh vào các tháng trước đó, từ tháng 7 đến nay, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đã bật tăng trở lại.

04 THG09

Hiệu quả toàn diện của tinh dầu xạ hương Thymol

Sử dụng tinh dầu Thymol trong cỏ xạ hương trong chế độ ăn để tăng năng suất, chức năng miễn dịch, chỉ số chống oxy hóa, chất lượng thịt và giảm tỷ lệ tử vong ở cá.
04 THG09

Mối quan hệ của Phân trắng, EHP và Hoại tử gan tụy cấp tính

Nhiều tác nhân chưa xác định cùng gây ra nhiều bệnh một lúc cho tôm chứ không phải cùng một tác nhân mà gây ra nhiều bệnh được.
04 THG09

Khuyến nông dồn lực triển khai mô hình chăn nuôi an toàn sinh học

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng NN-PTNT đẩy mạnh tái đàn chăn nuôi lợn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tập trung xây dựng các mô hình chăn nuôi gắn an toàn sinh học.

01 THG09

Hàu và tôm thẻ - Sự kết hợp hoàn hảo

Nuôi ghép hàu và tôm thẻ hứa hẹn một mô hình nuôi bền vững và kinh tế.

Nuôi kết hợp hàu và tôm thẻ có thể hạn chế rất tốt việc ô nhiễm nguồn nước nuôi, từ đó giảm thiểu mầm bệnh đáng kể.

31 THG08

Làm gì để ngăn cá tra “bơi ngược” dòng?

Nghề nuôi cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long đã hơn 60 năm, còn nghề chế biến cá tra xuất khẩu đã hơn 25 năm. Cá tra Việt Nam có mặt trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới, với tổng kim ngạch xuất khẩu trên dưới 2 tỷ USD. Thế nhưng hiện nay đang diễn ra nghịch lý là cả người nuôi và doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra đang đối mặt với nhiều khó khăn. Người nuôi thua lỗ không tiền trả nợ ngân hàng, không khả năng nuôi tiếp phải treo ao, doanh nghiệp thua lỗ phá sản lâm vào vòng lao lý.

31 THG08

Cá nước ngọt khổng lồ bên bờ tuyệt chủng

Theo một nghiên cứu mới được công bố, nhiều loài cá nước ngọt trên thế giới bao gồm cá đuối gai độc, cá trê khổng lồ, rùa khổng lồ và kỳ nhông khổng lồ, thậm chí là nhiều loài đã sống qua hàng triệu năm sẽ có thể sớm được tìm thấy trên sách đỏ thế giới với danh sách các loài tuyệt chủng.

31 THG08

Giải cứu cá mú!

Dịch bệnh, không có du khách, nhà hàng hoạt động cầm chừng… khiến hàng chục tấn cá mú ở TP. Cam Ranh không thể xuất bán. Không tiêu thụ được, giá cá rớt thê thảm nhưng vẫn phải duy trì cho cá ăn khiến người nuôi như ngồi trên đống lửa.

31 THG08

Tôm hùm giảm giá 50%, cá mú ế ẩm bị bỏ đói, nghìn tấn ngao ứ đọng

Chưa năm nào người nuôi hải sản lại khó khăn như năm nay khi tôm hùm rớt còn nửa giá, cá mú bị bỏ đói vì không bán được, còn người nuôi ngao đứng ngồi không yên vì ùn ứ hàng nghìn tấn dù giá đã chạm đáy.

31 THG08

Bột lá hương thảo - Cải thiện tăng trưởng, giảm stress cho cá chép

Bột lá hương thảo hay rosemary có tác dụng cải thiện tăng trưởng và giảm stress đối với cá chép giống.