Tôm

08 THG07

GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ KÝ SINH TRÙNG - GREGARINE TRÊN TÔM

- Thời tiết mưa nắng hay thay đổi thất thường.



- Nguồn nước ao nuôi chứa các động vật thân mềm như ốc, hến, vòm, hàu chỉ,… là cơ hội để ký sinh trùng GREGARINE xâm nhiễm vào ao nuôi.



=> Gây ra các bệnh nghiêm trọng về đường ruột trên tôm như: Phân trắng, lỏng đường ruột, và là tác nhân cộng hưởng để gây ra các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột.



- Các dòng thuốc xổ hiện đang sử dụng hay làm yếu ruột tôm, kháng thuốc, không hiệu quả?



- Bà con đang tìm dòng thuốc xổ mới để phòng và trị ký sinh GREGARINE hiệu quả và an toàn cho tôm nuôi?



VIBO mời bà con theo dõi BTKT Số 08, công ty TNHH VIBO cung cấp những thông tin - phương pháp phòng & trị ký sinh trùng GREGARINE tốt hơn để hướng tới những vụ mùa thành công!


30 THG06

GIẢI PHÁP PHÒNG, XỬ LÝ PHÈN VÀ KIM LOẠI NẶNG TRONG AO NUÔI THỦY SẢN

Đầu mùa mưa là thời điểm môi trường biến động mạnh đặc biệt là Phèn và kim loại nặng, có xu hướng tăng mạnh gây độc cho tôm:



* pH thấp, nước trong khó gây màu



* Tôm làm vỏ chậm, kém hấp thu khoáng chất



* Nhát ăn, chậm lên thức ăn



* Vàng mang, tím mang, lột rớt…



Vì vậy, kiểm soát tốt cũng như có giải pháp loại trừ Phèn và kim loại nặng là công việc cần thiết để quản lý môi trường ổn định và có một vụ nuôi thành công.



Mời quý khách hàng theo dõi bảng tin kỹ thuật số 07, công ty TNHH VIBO cung cấp các dấu hiệu nhận biết, giải pháp phòng ngừa định kỳ cùng phương pháp khắc phục khi hàm lượng Phèn và Kim loại nặng tăng cao - có biểu hiện gây hại trên tôm.


24 THG05

GIẢI PHÁP XỬ LÝ KHÍ ĐỘC NH3 & NO2- TRONG AO NUÔI TÔM

Trong ao nuôi tôm - khi khí độc NH3 & NO2- tăng vượt ngưỡng sẽ gây độc cho tôm và gây ra các hiện tượng:




  • Giảm ăn, stress.

  • Dễ cảm nhiễm dịch bệnh: Gan tụy, đốm đen và các bệnh đường ruột.

  • Tôm lột rớt, hao mẫu, chậm lớn.



Hiện nay chưa có giải pháp hữu hiệu để loại trừ 100% khí độc ra khỏi ao nuôi, cách tốt nhất là duy trì hàm lượng NH3, NO2 trong mức cho phép và hạn chế khả năng gây độc bằng các giải pháp sau:




  1. Cho ăn hợp lý, không để dư thừa thức ăn.

  2. Duy trì pH và các thông số môi trường ổn định và nuôi ở độ mặn phù hợp.

  3. Sử dụng các loại chế phẩm sinh học đúng cách để hỗ trợ tiêu hóa cũng như chuyển hóa khí độc hiệu quả.



Mời quý khách hàng tham khảo bảng tin kỹ thuật số 5 của cty TNHH VIBO, cung cấp giải pháp quản lý khí độc trong ao nuôi tôm thương phẩm bằng cách ứng dụng hiệu quả các nhóm chế phẩm sinh học vào quy trình nuôi.


19 THG03

GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH HOẠI TỬ GAN TỤY TRÊN TÔM

Bệnh gan tụy là một thách thức nghiêm trọng đối với ngành nuôi tôm bởi khó có thể tìm ra một phương thuốc thần kỳ giải quyết được dịch bệnh mà cần phải đưa ra các giải pháp phòng ngừa chủ động dựa trên nhận biết dấu hiệu và nguyên nhân gây bệnh.



Bệnh gan tụy trên tôm nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây chết 100% đàn tôm.

- Cách nhận biết sớm gan tôm chuyển bệnh như thế nào?

- Nguyên nhân nào gây ra bệnh gan tụy?

- Làm sao để phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả các bệnh về gan trên tôm?

Để giúp Quý Khách Hàng hiểu rõ hơn về bệnh gan tụy trên tôm, xin mời Quý Khách Hàng đọc qua BTKT số 03 từ Phòng kỹ thuật của công ty VIBO

Mọi thắc mắc hay nhu cầu tư vấn về kỹ thuật cũng như sản phẩm. Quý Khách Hàng có thể liên hệ qua số Hotline 18009435


26 THG02

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC TRONG AO NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP

Vào mùa nắng nóng khi cường độ ánh sáng tăng mạnh, nhiệt độ và độ mặn tăng cao là đều kiện để tảo phát triển mạnh. Đặc biệt một số loài tảo độc phát triển mạnh như: Tảo lam, tảo mắt, tảo giáp,... Các loại tảo này thường tiết ra độc tố gây bệnh về gan và đường ruột trên tôm, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng nước nuôi tôm, làm tôm mẫn cảm với các tác nhân gây bệnh.



Hoá chất là giải pháp xử lý nhanh nhưng không ăn toàn cho sức khỏe tôm cũng như ổn định môi trường. Vì thế giải pháp xử lý tảo bằng chế phẩm sinh học đang là giải pháp tối ưu và an toàn trong vấn đề xử lý tảo hiện nay



Trong bản tin kỹ thuật lần này với chủ đề “PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC TRONG AO NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP” với mục tiêu cung cấp quy trình xử lý môi trường ngăn ngừa mầm bệnh từ ban đầu khi cải tạo và giải pháp bổ sung các chế phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp tôm phát triển tốt trong mùa dịch bệnh.


05 THG02

GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH ĐỐM TRẮNG (WSSV) TRONG NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP

Khi tiết trời vào mùa lạnh, nhiệt độ không khí và môi trường nước xuống thấp là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh đốm trắng (WSSV) hay còn gọi đỏ thân trên tôm bùng phát trên diện rộng, đặc biệt là các khu vực nuôi có độ mặn cao. Và đây là dịch bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng:

• Tỷ lệ cảm nhiễm rất cao

• Mầm bệnh lây lan rất nhanh

• Gây chết 100% nếu phát hiện chậm

• Không có phát đồ điều trị hiệu quả khi xảy ra



Trong bản tin kỹ thuật lần này với chủ đề “GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH ĐỐM TRẮNG (WSSV) TRONG NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP” với mục tiêu cung cấp quy trình xử lý môi trường ngăn ngừa mầm bệnh từ ban đầu khi cải tạo và giải pháp bổ sung các chế phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp tôm phát triển tốt trong mùa dịch bệnh.