Shrimp

24 THG08

GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỐM ĐEN TRÊN TÔM THẺ

Vào mùa mưa và đặc biệt ở các vùng nuôi độ mặn thấp, bệnh đốm đen có cơ hội bùng phát và gây thiệt hại lớn cho đàn tôm:




  • Giảm chất lượng tôm thương phẩm, bán giá thấp.

  • Bệnh diễn biến nhanh, tỷ lệ nhiễm bệnh trên tổng đàn cao.

  • Điều trị không đúng cách dẫn đến hao hụt mẫu lớn, tôm rớt hàng loạt.

  • Đa số người nuôi chưa có quy trình phòng ngừa từ đầu vụ dẫn đến hiệu quả điều trị thấp.



Bảng tin kỹ thuật số 10 của công ty TNHH VIBO cung cấp Giải pháp điều chỉnh môi trường và thuốc trộn bổ sung phù hợp với các giai đoạn phát triển của tôm. Giúp phòng ngừa và có phát đồ điều trị hiệu quả, đúng cách, giảm tối đa rủi ro gặp phải do bệnh đốm đen gây hại trên tôm.


16 THG08

GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT TÔM

Đường ruột tôm là một trong những cơ quan có vai trò quan trọng nhất trên tôm. Tuy nhiên chúng có cấu tạo đơn giản nên dễ mẫn cảm với các mầm bệnh. Những bệnh nhiễm khuẩn đường ruột tôm gây ra một số vấn đề khá phổ biến hiện nay như: Đứt khúc, viêm đường ruột, phân trắng, trống ruột... tác động trực tiếp đến năng suất và chất lượng vụ nuôi.


08 THG07

GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ KÝ SINH TRÙNG - GREGARINE TRÊN TÔM

- Thời tiết mưa nắng hay thay đổi thất thường.



- Nguồn nước ao nuôi chứa các động vật thân mềm như ốc, hến, vòm, hàu chỉ,… là cơ hội để ký sinh trùng GREGARINE xâm nhiễm vào ao nuôi.



=> Gây ra các bệnh nghiêm trọng về đường ruột trên tôm như: Phân trắng, lỏng đường ruột, và là tác nhân cộng hưởng để gây ra các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột.



- Các dòng thuốc xổ hiện đang sử dụng hay làm yếu ruột tôm, kháng thuốc, không hiệu quả?



- Bà con đang tìm dòng thuốc xổ mới để phòng và trị ký sinh GREGARINE hiệu quả và an toàn cho tôm nuôi?



VIBO mời bà con theo dõi BTKT Số 08, công ty TNHH VIBO cung cấp những thông tin - phương pháp phòng & trị ký sinh trùng GREGARINE tốt hơn để hướng tới những vụ mùa thành công!


30 THG06

GIẢI PHÁP PHÒNG, XỬ LÝ PHÈN VÀ KIM LOẠI NẶNG TRONG AO NUÔI THỦY SẢN

Đầu mùa mưa là thời điểm môi trường biến động mạnh đặc biệt là Phèn và kim loại nặng, có xu hướng tăng mạnh gây độc cho tôm:



* pH thấp, nước trong khó gây màu



* Tôm làm vỏ chậm, kém hấp thu khoáng chất



* Nhát ăn, chậm lên thức ăn



* Vàng mang, tím mang, lột rớt…



Vì vậy, kiểm soát tốt cũng như có giải pháp loại trừ Phèn và kim loại nặng là công việc cần thiết để quản lý môi trường ổn định và có một vụ nuôi thành công.



Mời quý khách hàng theo dõi bảng tin kĩ thuật số 6, công ty TNHH VIBO cung cấp các dấu hiệu nhận biết, giải pháp phòng ngừa định kỳ cùng phương pháp khắc phục khi hàm lượng Phèn và Kim loại nặng tăng cao - có biểu hiện gây hại trên tôm.


04 THG11

A new tool in the battle against decapod iridescent virus (DIV-1)

A new diagnostic tool that can detect a range of aquatic pathogens, including DIV-1, between two and four weeks before clinical signs are apparent to shrimp farmers, has recently been launched by Genics.



Genics' MultiPath technology is now being used in 23 countries and covers over 90 percent of all Australian shrimp / prawn producers



Dr Melony Sellars, CEO of the Australian company, talks to The Fish Site about shrimp pathogens, founding a startup and the wisdom of shrimp farmers.


04 THG11

Prevention of White Feces Syndrome, White Gut Disease and White Muscle Disease in Shrimp

Shrimp culture tends to now be developed intensively with upgraded technology for higher and successful production. On many occasions, shrimp culture is affected by various diseases and experienced in the loss of crop or reduced the production level by various reasons, writes Mr. Prakash Chandra Behera, India.



Intensive and semi-intensive aquafarming accompanies several disease problems often due to opportunistic pathogens as evident from general aquaculture. High stocking densities, high food inputs, and other organic loads stimulate the selection and proliferation of opportunistic pathogens like bacteria, viruses, fungi, protozoa, etc.