TIN TỨC

16 THG09

138 hộ dân đồng loạt thả giống tôm càng xanh được hỗ trợ

Dự án Ứng dụng khoa học - kỹ thuật xây dựng mô hình xen canh lúa - tôm càng xanh toàn đực theo tiêu chuẩn VietGAP làm người dân trong Hợp tác xã Nông nghiệp Dân Phát, Ấp 6 La Cua, xã Biển Bạch Đông vui mừng những ngày qua
16 THG09

Hưởng thuế 0%, tôm Việt hạ đối thủ tại châu Âu

Kết thúc tháng 8, Việt Nam ghi nhận thặng dư thương mại kỷ lục, một phần nhờ vào Hiệp định EVFTA có hiệu lực.
16 THG09

Saudi Arabia ‘mở cửa’ trở lại cho 12 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam

Sau hơn 2 năm (từ ngày 30-1-2018) “cấm cửa” thủy sản Việt Nam, Saudi Arabia đã quyết định cho phép 12 doanh nghiệp thủy sản của nước ta được xuất khẩu trở lại thị trường này.

15 THG09

Sứa nở hoa - Vẻ đẹp ám ảnh ngành công nghiệp biển

Hoạt động đánh bắt và nuôi trồng thủy sản trên biển thiệt hại nặng nề khi sứa nở hoa.

15 THG09

Đầu tư chiều sâu cho sản phẩm cá tra

Đầu tư chiều sâu cho sản phẩm cá tra là xu hướng tất yếu của các công ty, tập đoàn chuyên nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu hiện nay. Mục đích của việc làm này là đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, khép kín quy trình để chủ động trong sản xuất và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm.

14 THG09

Người nuôi tôm hùm ở Phú Yên vui mừng khi giá tăng trở lại

Hiện, giá tôm hùm xanh bán với giá 710.000 đồng/kg, tăng từ 200.000 đến 350.000 đồng/kg; tôm hùm bông dao động từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng/kg.
14 THG09

Xuất khẩu thủy sản đang dựa tăng trưởng thị trường Mỹ

Trong 5 thị trường xuất khẩu chính của thủy sản Việt Nam thì hiện chỉ có tăng trưởng tại Mỹ.

Xuất khẩu thuỷ sản tháng 8/2020 của Việt Nam ước đạt 762,31 triệu USD, so với tháng 8/2019 giảm 6,27%. Cộng dồn 8 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt 5,157 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 6,18%.

5 thị trường xuất khẩu chính lần lượt là: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU (27) và Hàn Quốc. Trong đó chỉ có thị trường Mỹ tăng trưởng với mức độ hai chữ số như tháng 8 vừa qua, 4 thị trường còn lại đều sụt giảm.

11 THG09

Kiểm soát bệnh do Vibrio bằng hỗn hợp acid hữu cơ trên tôm thẻ

Giảm tỷ lệ tỷ vong cho tôm thẻ chân trắng nhiễm Vibrio nhờ hỗn hợp acid hữu cơ: 46% acid lactic, 18% acid fomic, 18% acid citric và 18% acid sorbic.
10 THG09

Lá lựu tăng cường kháng gan thận mủ

Chất chiết là lựu hỗ trợ kháng gan thận mủ đồng thời giúp tăng cường miễn dịch trên cá tra.

09 THG09

EVFTA có hiệu lực, tôm Việt vào EU tăng trưởng hai con số

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang EU từ nay đến cuối năm dự kiến sẽ tiếp tục tăng.
09 THG09

Xuất khẩu cá tra lao dốc: Đừng đổ hết tội lỗi cho COVID-19!

Từ đầu năm đến nay giá cá tra nguyên liệu liên tục lao dốc không phanh xuống mức 17.000 đồng/ kg, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Nguyên nhân được nêu ra là do dịch bệnh COVID-19 làm gián đoạn hoạt động giao thương. Nhưng, con cá tra đã "rớt" từ lâu trước khi COVID-19 hoành hành.

08 THG09

Sau 1 tháng EVFTA có hiệu lực: Để tôm Việt vượt khó đến EU

Đã qua 1 tháng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực, con tôm Việt Nam có nhiều thuận lợi hơn khi xâm nhập thị trường EU thông qua “đường cao tốc EVFTA”.