Thạch vảy cá - Món ăn mới lạ, hấp dẫn, bổ dưỡng

12 THG12

Lợi ích của vảy cá đối với sức khỏe con người

 

Vảy cá là một bộ phận thường bị bỏ đi khi chế biến cá. Tuy nhiên, ít ai biết rằng vảy cá lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

 

Tận dụng vảy cá để làm nên những món ăn hấp dẫn

Tận dụng vảy cá để làm nên những món ăn hấp dẫn

 

Theo các nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ, trong vảy cá có chứa các chất sau:

   • Lecithin: Lecithin là một chất béo không bão hòa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào não, giúp tăng cường trí nhớ. Lecithin trong vảy cá còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim, tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

   • Axit béo không no: Axit béo không no có tác dụng giảm cholesterol đóng bám ở thành huyết quản, nhờ vậy mà phòng chống tình trạng hẹp đường ống mạch máu và giữ cho sự tuần hoàn huyết dịch được thông thoát.

   • Canxi và phốt pho: Vảy cá chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng với hàm lượng canxi và phốt pho cực cao. Do đó, việc trẻ em ăn vảy cá có thể ngăn cản bệnh còi xương.

   • Collagen: Collagen là một chất giúp duy trì sự đàn hồi của da. Collagen trong vảy cá lại dễ hấp thụ hơn nhiều so với nhiều nguồn collagen khác. Vì thế có tác dụng rõ rệt trong việc chống nhăn, đẹp da, trị thâm nám.

   • Các chất chống oxy hóa: Vảy cá chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do.

 

Cách làm thạch vảy cá

 

Thạch vảy cá mới lạ thơm ngon

Thạch vảy cá mới lạ thơm ngon

 

Nguyên liệu:

   • Vảy cá: 100g

   • Đường: 50g

   • Lá dứa: 2 lá

   • Muối: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

   1. Vảy cá rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ngâm với nước giấm trong 30 phút để khử mùi tanh.

   2. Vớt vảy cá ra, rửa sạch lại với nước rồi cho vào nồi cùng với đường, lá dứa, muối.

   3. Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 20 phút.

   4. Đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để đông lại.

Thành phẩm:

Thạch vảy cá có màu trắng trong, vị thanh mát, thơm ngon. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Kết luận:

Thạch vảy cá là một món ăn mới lạ, hấp dẫn, được làm từ những nguyên liệu quen thuộc. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư,...

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

28 THG02

Bí mật "siêu năng lực" thay răng của cá linh Thái Bình Dương

Khám phá bí ẩn về khả năng thay răng "chóng mặt" của cá linh Thái Bình Dương - loài cá sở hữu bộ hàm đáng sợ với 555 chiếc răng sắc nhọn.

28 THG02

Cách phân biệt tôm càng xanh và tôm càng sen nhanh chóng, chính xác!

Tôm càng xanh và tôm càng sen không chỉ là những món ăn ngon mà còn đóng vai trò quan trọng trong ngành nuôi tôm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt chúng một cách chi tiết và nhanh chóng, đồng thời chia sẻ cách chọn tôm tươi ngon để đảm bảo khẩu phần hải sản của bạn luôn hấp dẫn.

28 THG02

Nuôi vịt siêu nạc: Chi phí thấp, hiệu quả kinh tế cao - Giải pháp chăn nuôi bền vững

Mô hình chăn nuôi vịt Grimaud siêu nạc, bao gồm ưu điểm, hiệu quả kinh tế và mô hình HTX thành công tại xã Hoàng Tung, Cao Bằng.