TIN TỨC

10 THG08

Nhật ký điện tử nuôi tôm - Giải pháp đón đầu thời hội nhập

Người nuôi tôm quy mô nhỏ được nâng cao năng lực, kỹ năng trong ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin vào sản xuất qua đó góp phần tăng cơ hội tiếp cận thị trường  trong quá trình hội nhập

10 THG08

Các phản ứng miễn dịch của tôm thẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Tôm thẻ có cơ chế tự chữa lành vết thương khi nhiệt độ môi trường bị thay đổi đột ngột.

10 THG08

Mật độ và kích cỡ phiêu sinh vật quyết định tỉ lệ sống cá tra bột

Mật độ và kích cỡ phiêu sinh vật làm thức ăn ban đầu có ảnh hưởng đến tỉ lệ sống của cá tra bột.

10 THG08

Lên men thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

Sử dụng thức ăn lên men tác động tích cực đối với tôm thẻ chân trắng.
Thức ăn lên men bằng hỗn hợp vi khuẩn kích thích sự phát triển, tăng khả năng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng.

10 THG08

Tác dụng của chất chiết lá lựu đối với bệnh gan thận mủ

Chất chiết lá lựu cho kết quả đáp ứng miễn dịch và khả năng kháng vi khuẩn E. ictaluri gây bệnh gan thận mủ trên cá tra.

Dịch bệnh là một trong những trở ngại chính cho nghề nuôi cá tra. Để kiểm soát mầm bệnh trên cá nuôi, người dân đã sử dụng nhiều loại kháng sinh, việc sử dụng kháng sinh thường rất tốn kém nhưng chỉ có hiệu quả nhất thời. 

Do vậy, thay đổi biện pháp quản lý dịch bệnh trên cá nuôi bằng sản phẩm có hoạt tính sinh học cao, có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường là rất cần thiết và sử dụng sản phẩm thảo dược là một trong những giải pháp tiềm năng.

10 THG08

Để tôm không thiếu chất khi dùng bột xương thịt

Bột tỏi gia tăng sức khỏe và sức đề kháng cho tôm thẻ.
Nguồn protein bền vững từ bột xương thịt hoàn toàn có thể thay thế cho bột cá, cộng thêm tỏi sẽ gia tăng sức khỏe và sức đề kháng cho tôm thẻ.

10 THG08

Giá cá tra cứ thấp mãi, người nuôi khóc ròng

Trước tình hình sản xuất thủy sản gặp khó khăn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Công Thương tăng cường thông tin thị trường mà Việt Nam đã ký các Hiệp định thương mại tự do, để định hướng cho người sản xuất và doanh nghiệp xuất khẩu cá tra. Đồng thời, đổi mới, tìm kiếm thị trường tiêu thụ mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp. Ngoài ra, theo dõi sát tình hình xuất khẩu cá tra của doanh nghiệp để có những đề xuất kiến nghị các bộ, ngành Trung ương tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nuôi cá tra, doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh xuất khẩu.
10 THG08

Nuôi ếch khép kín, lãi từ giống đến thịt

Sau thành công của 7 mô hình nuôi ếch khép kín được triển khai nhiều năm ở các tỉnh phía Bắc, kỹ sư thủy sản Đặng Xuân Kỳ đã mạnh dạn đưa mô hình nuôi ếch về Hà Tĩnh.

10 THG08

Mỹ, Trung Quốc tăng nhập khẩu tôm Việt Nam

Dù bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19, giá trị xuất khẩu tôm nửa đầu năm nay đạt 1,5 tỉ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, hai thị trường Mỹ và Trung Quốc bất ngờ tăng nhập khẩu tôm từ Việt Nam.

10 THG08

Rực rỡ mùa hoa súng sông Cửu Long

Mỗi mùa thu về, đồng bằng sông Cửu Long lại tràn ngập biển hoa súng dài, tuyệt đẹp. Từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11, nông dân ở tỉnh Long An dành cả ngày để thu hoạch những bông hoa súng mỏng manh.

Hình ảnh người nông dân đội nón lá ngâm mình dưới nước bên cạnh những bông hoa rực rỡ trên nền nước tối màu làm nổi bật lên vẻ đẹp lam lũ của người phụ nữ Việt Nam. Phần lớn hoa súng có màu hồng đậm hoặc màu trắng. Hoa súng trắng chỉ nở vào ban đêm, người ta gọi nó là “ hoa ma”. Còn hoa súng hồng nở vào ban ngày, thân dài, không chỉ được dùng trang trí mà còn làm nguyên liệu cho các món lẩu của người dân vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Hoa súng không cần bất kì công đoạn chăm sóc đặc biệt nào, chúng đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân nơi đây.

10 THG08

Bạc Liêu 1ha nuôi tôm thu đến 23 tỉ đồng/năm

Đây là một bước thành công bất ngờ của mô hình nuôi tôm trong bể tròn nổi tại Bạc Liêu. Doanh thu của mô hình nuôi này lên đến 23 tỉ đồng/ha/năm. Con số cao nhất từ trước đến nay tại các tỉnh nuôi tôm nước lợ phía Nam.
10 THG08

Thương binh biến ruộng trũng thành trang trại trù phú

Hơn chục năm về trước, khu vực chuyên canh nuôi trồng thủy sản tại thôn Xuân Lai (xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) chỉ là đồng ruộng chiêm trũng. Một trong những người đầu tiên góp phần thay đổi diện mạo cho vùng đất này là thương binh Nguyễn Văn Phung. Hiện, trang trại của ông cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.