Các nhà sản xuất cá rô phi ở từng quốc gia đã có kết quả kinh doanh rất khác nhau vào năm 2020. Cách các vùng sản xuất cá rô phi trọng điểm vượt qua COVID-19 cung cấp một cái nhìn tổng quan có giá trị về một năm 2020 đầy khó khăn.
Sau bão ở Thừa Thiên - Huế, nhiều lồng cá bị chết, tôm nổi đầu khiến các hộ dân đứng ngồi không yên.
“Nếu không có sự đổi mới, chúng ta bằng lòng với sản phẩm (cá tra) hiện tai, thì xuất khẩu vẫn diễn ra bình thường, nhưng chúng ta sẽ không thể tăng trường được mặt hàng này”, bà Tô Tường Lan, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhấn mạnh tại cuộc hội nghị ngày 19-9 diễn ra ở Cần Thơ.
Các doanh nghiệp thủy sản cần tiếp tục hướng đến sản xuất sạch hơn để thoát khỏi rủi ro “cấm cửa” từ quốc gia nhập khẩu, như bài học từ việc Saudi Arabia (Ảrập Xê út) đã 2 năm nay áp dụng lệnh tạm ngừng nhập khẩu thủy sản Việt Nam và mới chỉ cho phép 12 doanh nghiệp Việt được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản đánh bắt.