TIN TỨC

11 THG08

Sản xuất thành công giống tôm mũ ni

Đây là thành công bước đầu của đề tài đạt được, tuy nhiên để nâng cao tỷ lệ sống trong sản xuất giống và xây dựng mô hình nuôi thương phẩm tôm mũ ni vẫn còn nhiều gian nan phía trước, đòi hỏi thời gian cùng sự đầu tư và nỗ lực nghiên cứu không ngừng của nhóm thực hiện.  

11 THG08

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tôm đất bố mẹ

Tôm đất hay tép bạc đất là đối tượng có giá trị kinh tế ở nước ta

11 THG08

Kẽm hữu cơ tác động tới tôm thẻ thế nào?

Kẽm hữu cơ có nhiều tác động tích cực đến tôm thẻ chân trắng

11 THG08

TP.HCM: Diện tích nuôi cá cảnh công nghệ cao chiếm gần 60%

TP.HCM: Diện tích nuôi cá cảnh công nghệ cao chiếm gần 60%

11 THG08

Thuốc trừ sâu và hiện tượng tôm vểnh mang

Mối quan hệ mật thiết giữa thuốc trừ sâu hoạt chất deltamethrin và hiện tượng vểnh mang ở tôm nuôi.

11 THG08

Dòng vi khuẩn ức chế virus gây bệnh đốm trắng trên tôm thẻ

Các loài vi khuẩn Vibrio là mầm bệnh cơ hội và chiếm ưu thế trong môi trường ao nuôi. Virus thường là mầm bệnh chính lây nhiễm cho tôm, trong khi nhiễm đó vi khuẩn bội nhiễm sẻ làm tăng tốc độ chết của tôm. Việc bổ sung Probiotic vào thức ăn tôm giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột kháng lại vi khuẩn gây bệnh. Nghiên cứu này là cơ sở cho việc chọn lọc và phát triển dòng vi khuẩn giúp tôm vượt qua thách thức mầm bệnh đồng thời hạn chế việc sử dụng kháng sinh trong phòng trị một số bệnh trên tôm nuôi

11 THG08

Giải pháp nào để có tôm sạch?

Ngày nay, người tiêu dùng đang ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm cũng như sự minh bạch trong chuỗi cung ứng sản phẩm. Tôm là nguồn thực phẩm chất lượng cao, giá tốt nên càng phải thoả mãn các kỳ vọng, đòi hỏi người mua. An toàn là tiêu chí hàng đầu. Chỉ tôm sạch mới an toàn. Cho nên, ngành tôm Việt Nam phát triển ra sao phụ thuộc vào sự điều hành, kiểm soát... để tạo ra tôm sạch.

11 THG08

PerkinElmer ra mắt các xét nghiệm phát hiện kháng sinh 5 trong 1 cho tôm nuôi như một phần của giải pháp sàng lọc thông lượng cao

Bộ kít phát hiện kháng sinh mới trên tôm nuôi MaxSignalTM HTS Nitrofurans và Cloramphenicol ELISA kết hợp với nền tảng tự động hóa mang lại sự chuẩn bị mẫu hợp lý, thử nghiệm nhanh hơn và độ nhạy kết quả <0,1ppb.

11 THG08

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm

Không phải vất vả ra khơi đánh bắt, ngư dân tại quần đảo Nam Du làm bè nuôi cá, thu về hàng trăm triệu mỗi năm. Không những thế, họ còn phát triển mô hình vừa nuôi trồng, vừa kết hợp làm du lịch để tạo thêm nguồn thu nhập.

11 THG08

Ứng dụng men vi sinh để tăng tốc độ tăng trưởng cho cá rô phi

Cá rô phi là đối tượng nuôi phổ biến ở Việt Nam.