TIN TỨC

01 THG10

Tầm quan trọng của acid mật đối với gan tụy tôm

Sử dụng acid mật như một phụ gia thức ăn trên tôm không những có tác dụng với gan tụy mà còn mang đến nhiều lợi ích quan trọng khác.
28 THG09

Long An: Nuôi tôm công nghệ cao trong bể trên cạn, sau gần 3 tháng bắt được 4 tấn

Nông dân tham quan mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của ông Vũ Hồng Hải, ấp 2, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
28 THG09

Ngành cá rô phi toàn cầu trong COVID-19: Vượt qua thử thách?

Các nhà sản xuất cá rô phi ở từng quốc gia đã có kết quả kinh doanh rất khác nhau vào năm 2020. Cách các vùng sản xuất cá rô phi trọng điểm vượt qua COVID-19 cung cấp một cái nhìn tổng quan có giá trị về một năm 2020 đầy khó khăn.

25 THG09

Hiệu quả của chất chiết cây hoàn ngọc đến hệ miễn dịch cá tra

Chất chiết lá hoàn ngọc kích thích miễn dịch không đặc hiệu của cá tra.
25 THG09

Tôm dưới áp lực từ pH

Dưới áp lực của việc thay đổi giá trị pH trong một khoảng thời gian dài, tôm sẽ không thể phát triển bình thường được nữa.
24 THG09

Trùng quả dưa tăng nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn trên cá rô phi

Trùng quả dưa gây bệnh đốm trắng trên cá tăng nguy cơ bội nhiễm với vi khuẩn gây chết hàng loạt trên cá rô phi.
23 THG09

Cá chết trắng lồng, tôm nổi đầu sau bão

Sau bão ở Thừa Thiên - Huế, nhiều lồng cá bị chết, tôm nổi đầu khiến các hộ dân đứng ngồi không yên.

23 THG09

Các yếu tố ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột tôm thẻ

Hệ vi sinh vật khỏe mạnh chính là chìa khóa nuôi tôm thành công và bền vững. Vậy những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật?
22 THG09

Vermiform và bệnh phân trắng

Bề ngoài vermiform giống “một quả lựu đạn”, nằm gần như vừa khít trong ống gan tụy.
22 THG09

Xây dựng thương hiệu cá tra Việt Nam sau 20 năm xuất khẩu

“Nếu không có sự đổi mới, chúng ta bằng lòng với sản phẩm (cá tra) hiện tai, thì xuất khẩu vẫn diễn ra bình thường, nhưng chúng ta sẽ không thể tăng trường được mặt hàng này”, bà Tô Tường Lan, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhấn mạnh tại cuộc hội nghị ngày 19-9 diễn ra ở Cần Thơ.

21 THG09

Làm gì để tôm và cá tra tránh rủi ro “cấm cửa”?

Các doanh nghiệp thủy sản cần tiếp tục hướng đến sản xuất sạch hơn để thoát khỏi rủi ro “cấm cửa” từ quốc gia nhập khẩu, như bài học từ việc Saudi Arabia (Ảrập Xê út) đã 2 năm nay áp dụng lệnh tạm ngừng nhập khẩu thủy sản Việt Nam và mới chỉ cho phép 12 doanh nghiệp Việt được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản đánh bắt.

21 THG09

Niềm vui trúng mùa được giá

Khác với quy luật "được mùa mất giá, mất mùa được giá" những năm gần đây, nhiều nhà nông ở miền Tây Nam Bộ đang phấn khởi vì tôm và lúa trúng mùa vẫn được giá.