TIN TỨC

10 THG08

Rực rỡ mùa hoa súng sông Cửu Long

Mỗi mùa thu về, đồng bằng sông Cửu Long lại tràn ngập biển hoa súng dài, tuyệt đẹp. Từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11, nông dân ở tỉnh Long An dành cả ngày để thu hoạch những bông hoa súng mỏng manh.

Hình ảnh người nông dân đội nón lá ngâm mình dưới nước bên cạnh những bông hoa rực rỡ trên nền nước tối màu làm nổi bật lên vẻ đẹp lam lũ của người phụ nữ Việt Nam. Phần lớn hoa súng có màu hồng đậm hoặc màu trắng. Hoa súng trắng chỉ nở vào ban đêm, người ta gọi nó là “ hoa ma”. Còn hoa súng hồng nở vào ban ngày, thân dài, không chỉ được dùng trang trí mà còn làm nguyên liệu cho các món lẩu của người dân vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Hoa súng không cần bất kì công đoạn chăm sóc đặc biệt nào, chúng đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân nơi đây.

10 THG08

Bạc Liêu 1ha nuôi tôm thu đến 23 tỉ đồng/năm

Đây là một bước thành công bất ngờ của mô hình nuôi tôm trong bể tròn nổi tại Bạc Liêu. Doanh thu của mô hình nuôi này lên đến 23 tỉ đồng/ha/năm. Con số cao nhất từ trước đến nay tại các tỉnh nuôi tôm nước lợ phía Nam.
10 THG08

Thương binh biến ruộng trũng thành trang trại trù phú

Hơn chục năm về trước, khu vực chuyên canh nuôi trồng thủy sản tại thôn Xuân Lai (xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) chỉ là đồng ruộng chiêm trũng. Một trong những người đầu tiên góp phần thay đổi diện mạo cho vùng đất này là thương binh Nguyễn Văn Phung. Hiện, trang trại của ông cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

10 THG08

Xử lý môi trường nuôi tôm siêu thâm canh

Có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải ao nuôi đầu vào, từ kiểm soát lượng thức ăn và thuốc sử dụng, đến các phương pháp xử lý nước thải đầu ra và phối hợp hòa trộn với chu trình thủy văn. Dưới đây là giải pháp xử lý môi trường nuôi tôm.

10 THG08

Giá trị kinh tế từ cá quế

Cá Quế có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được xem là món ăn là món ăn đặc sản của nhiều nhà hàng nổi tiếng.

10 THG08

Nuôi lươn, cá lóc trong bể sạch: Tưởng nuôi chơi mà ăn thật!

Nuôi lươn không bùn, nuôi cá lóc trong bể sạch đang là một hướng đi của nông dân vùng đất Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
10 THG08

Vĩnh Long: Phát triển vùng nuôi lươn thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm

Với mục tiêu xây dựng và phát triển vùng nuôi lươn thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp sản phẩm cho thị trường trong và ngoài tỉnh, gắn kết chặt chẽ sản xuất và tiêu thụ, giúp người dân an tâm phát triển sản xuất, Trung tâm Khuyến nông (TTKN) Vĩnh Long đã xây dựng và thực hiện dự án “Hỗ trợ xây dựng vùng nuôi lươn thâm canh an toàn thực phẩm gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2019- 2020”.

10 THG08

Ảnh hưởng của nước thải từ ương tôm giống đến Artemia

Nguồn nước thải từ sản xuất tôm giống có hàm lượng dinh dưỡng cao và phù hợp làm thức ăn cho Artemia. Artemia nuôi trong nước thải từ sản xuất tôm giống đảm bảo đủ thức ăn và sinh trưởng tốt.

10 THG08

"Mắt thấy tai nghe" mô hình nuôi cá thát lát, lăng nha trên hồ thủy điện

Sau thành công với cá thát lát, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi tiếp tục phát triển mô hình cá lăng nha thương phẩm trên hồ chứa nước thủy lợi Suối Loa, xã Ba Động, huyện Ba Tơ. Ảnh: Mạnh Hùng
10 THG08

Được miễn thuế, Mỹ đẩy mạnh nhập khẩu cá rô phi

Sau khi 25% thuế quan được loại bỏ đối với phi lê cá rô phi đông lạnh cỡ nhỏ, NK cá rô phi của Mỹ phục hồi khi người tiêu dùng vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch có xu hướng tiếp cận với các sản phẩm protein động vật có giá phải chăng.

10 THG08

Miễn dịch bẩm sinh của tôm thẻ

Hệ miễn dịch của tôm đã bắt đầu được kích hoạt ngay khi vừa mới được thụ tinh. Sự bảo vệ này cũng có thể di truyền sang đời sau và cũng có thể được cải thiện nếu được bổ sung chất kích thích.