TIN TỨC

31 THG08

Giải cứu cá mú!

Dịch bệnh, không có du khách, nhà hàng hoạt động cầm chừng… khiến hàng chục tấn cá mú ở TP. Cam Ranh không thể xuất bán. Không tiêu thụ được, giá cá rớt thê thảm nhưng vẫn phải duy trì cho cá ăn khiến người nuôi như ngồi trên đống lửa.

31 THG08

Tôm hùm giảm giá 50%, cá mú ế ẩm bị bỏ đói, nghìn tấn ngao ứ đọng

Chưa năm nào người nuôi hải sản lại khó khăn như năm nay khi tôm hùm rớt còn nửa giá, cá mú bị bỏ đói vì không bán được, còn người nuôi ngao đứng ngồi không yên vì ùn ứ hàng nghìn tấn dù giá đã chạm đáy.

31 THG08

Bột lá hương thảo - Cải thiện tăng trưởng, giảm stress cho cá chép

Bột lá hương thảo hay rosemary có tác dụng cải thiện tăng trưởng và giảm stress đối với cá chép giống.

28 THG08

CHỢ ĐẦU MỐI THỦY SẢN ĐÀ NẴNG TẠM THỜI KHÔNG CHO VÀO MUA HÀNG LẺ

Chợ đầu mối phải làm thẻ riêng cho những người thường xuyên vào mua bán tại chợ, tạm thời không cho người dân, khách vãng lai vào chợ mua hàng.

Sau khi thành phố Đà Nẵng tạm thời phong tỏa một số chợ, đồng thời triển khai cấp thẻ vào chợ cho từng hộ dân, người dân đổ dồn về Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang để mua hải sản. Ban Quản lý cảng cá và âu thuyền Thọ Quang đã phải làm thẻ riêng cho tiểu thương, những người thường xuyên vào mua bán tại chợ, tạm thời không cho người dân, khách vãng lai vào chợ mua hàng lẻ để kiểm soát dịch bệnh.

Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng là nơi cung cấp hải sản cho các nhà hàng, khách sạn, các chợ trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Do chợ chỉ tập trung họp chủ yếu vào ban đêm, từ 10h đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, nên ít người đến mua hàng.

28 THG08

NHIỀU TRẠI GÀ VỊT "ĐỔ GỤC" VÌ SỰ CỐ MẤT ĐIỆN, NGƯỜI NUÔI GIA CẦM CHOÁNG VÁNG BỎ NGHỀ

Mới đây, PV Dân Việt ghi nhận tình trạng một số trang trại chăn nuôi gà trắng tại phía Bắc trắng tay vì sự cố mất điện trong thời tiết nắng nóng. Vừa gặp bão giá vì Covid-19, lại gặp tình trạng gia cầm bị chết vì nắng nóng khiến các chủ trại "đổ gục".

28 THG08

Tôm sinh thái dưới tán rừng Cà Mau sau 20 năm "xuất ngoại"

Tôm sinh thái là một trong những hướng phát triển nông nghiệp chủ lực ở Cà Mau.

“Phát triển tôm sinh thái kết hợp với những sản vật dưới tán rừng là 1 trong 3 đột phá mà huyện chọn để tập trung chỉ đạo trong thời gian tới”, đó là chia sẻ đầy tâm huyết của ông Ngô Minh Toại - Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

28 THG08

3 BỆNH NẤM NGHIÊM TRỌNG TRÊN CÁ RÔ PHI

Nấm trên cá rô phi xảy ra chủ yếu do điều kiện nuôi kém.

Ba bệnh nghiêm trọng do nấm gây tử vong ở cá rô phi là nấm thủy mi, nấm hạt và thối mang.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành nuôi trồng thủy sản nước ngọt nên nhiều bệnh nấm trên cá đã xuất hiện. Cá rô phi bị đe dọa bởi nhiều bệnh khác nhau, trong đó có 3 loại nấm gây tử vong là: Saprolegnia spp., Ichthyophonus spp., và Branchiomyces spp. Bệnh xảy ra do điều kiện sống kém, tức là chất lượng nước xấu hoặc mật độ nuôi cao.

 

27 THG08

Tạo ra chitosan kháng khuẩn tan trong nước từ vỏ tôm thẻ

Nghiên cứu nhằm mục tiêu tạo ra chitosan có khả năng tan trong nước và kháng khuẩn từ vỏ tôm thẻ chân trắng.

26 THG08

SÔNG TRONG KHỦNG HOẢNG

Hiểu về các dòng sông là điều cần thiết để hiểu được các cuộc khủng hoảng hành tinh của Thế kỷ 21 và các cơ hội để giải phóng khả năng tái sinh của Trái đất sống. Nước làm cho sự sống trên Trái đất trở nên khả thi và các dòng sông kết nối mạng lưới sự sống, kết hợp các môi trường nước ngọt, biển và trên cạn. Các dòng sông thúc đẩy các quá trình tự nhiên quan trọng đã định hình sự tiến hóa của sự sống trên Trái đất, cũng như các mô hình văn minh của con người. Các dòng sông trở nên mất kết nối - từ vùng đồng bằng ngập nước màu mỡ, từ đại dương, từ các cộng đồng sinh vật học - bị tổn hại trong khả năng duy trì và tạo ra sự sống.

26 THG08

Ứng dụng cây thuốc lá trong vận chuyển cá giống

Như chúng ta được biết, vận chuyển cá là một quá trình gây stress đối với cá, đặc biệt là đối với cá giống. Để hạn chế quá trình này, các loại thuốc mê được lạm dụng khá nhiều, điều 

này vừa làm lãng phí tiền vừa gây hại cho vật nuôi. Do đó, các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra một loại chất thay thế thuốc mê vừa rẻ, thân thiện môi trường lại có tính hiệu 

quả cao.

26 THG08

Cà Mau’s crab export to be developed as strategic aquatic product after shrimp

Taking advantages of 254 km – coastline, 87 river mouths and 100,000 ha of mangrove forests, the southernmost province of Cà Mau is aiming to develop crab farming to make the crustacean its second-biggest aquatic export after brackish shrimp.