THE PROCESS OF HANDLING FINGERLING FISHES WHEN STOCKING THEM INTO THE POND

11 THG11
377 view

I. CAUSE

Fish when imported to the pond often lose a lot due to:

- Construction during transportation.

- Stress due to changing living environment.

- Easy to get bacteria and fungi to enter the body.

Figure 1: Fish loss after returning to pond                                                                     Figure 2: Fish with scrapes

II. HANDLING PROCESS

- Day 1: Treat water with GLUMAX (1L/5,000m3 of water) to kill pathogenic bacteria in pond 1 day before.

- Day 2: Treat the MAGIE-MIX (1Kg/500m3 of water) 1-2 hours before stocking, limit fish shock when returning to the pond.

- Day 3:

+ Morning:

 • Treatment of PRONAZOL (1L/4,000m3 water) to kill bacteria and pathogenic fungi in the pond (1st time).

 • Mix with feed: VB-RIDO + VB-ANTIDIA (1Kg/8-10 tons of fish) to treat rubbing fish, bacterial infection.

+ Evening: treatment MAGIE-MIX (1Kg/500m3 of water) to help fish increase metabolism, restore health.

- Day 4:

• Treatment of PRONAZOL (1L/4,000m3 water) to kill bacteria, fungi (2nd time).

• Continue to feed VB-RIDO + VB-ANTIDIA (1Kg/8-10 tons of fish) to treat rubbing fish, infection.

 - Day 5-6: Continue to feed VB-RIDO + VB-ANTIDIA (1Kg/8-10 tons of fish) to treat rubbing fish, bacterial infection.

 - Day 7, 8: Feed LIVERMIN pro + VB12 pro + BIO-X pro (1L/Kg/8-10 tons of fish) to restore health after treatment.

* Note:

- Stocking in the early morning or cool afternoon, avoid stocking in the sunny noon due to temperature stratification in the pond.

- When stocking fish, you should cut the bait for 1 day to stabilize the fish, then feed less and add VIBOZYME new, BETA-50 pro to support digestion and increase fish resistance.

- When the fish is stocked, do not change the water to keep the environment stable to help the fish adapt easily.

Other document

10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH TRÊN CÁ TRA GIỐNG TĂNG TỶ LỆ ĐẬU, GIẢM CHI PHÍ, TĂNG LỢI NHUẬN

Trong bối cảnh chi phí sản xuất ngày càng tăng, diễn biến dịch bệnh ngày càng khó điều trị, giá bán biến động lớn và thường thấp, chính vì thế những mô hình vi sinh giúp tăng tỷ lệ đậu sau thả, kiểm soát tốt dịch bệnh, nâng cao năng suất đang là xu hướng trong ương nuôi cá tra giống hiện nay.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH PHÒNG BỆNH XUẤT HUYẾT ĐEN MÌNH TRÊN CÁ SẶC

Vi khuẩn Aeromonas hydrophila và Streptococcus agalactiae là những tác nhân gây bệnh xuất huyết, đen mình, xuất huyết đường ruột trên cá sặc.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH ĐỐI KHÁNG TRÊN ẾCH

Một nghề nuôi bền vững, an toàn sinh học hiện đang là xu hướng của hiện tại và trong tương lai để thay thế dần những hoá chất kháng sinh trong thuỷ sản. Vi sinh cũng đang được áp dụng hiệu quả trên ếch trong quá trình nuôi ở khu vực Cao Lãnh.


10 THG12

QUY TRÌNH TĂNG TRỌNG - BUNG ĐÙI CHO ẾCH

Khi ếch được 45 ngày tuổi đã đến tuổi thành thục. Để có dáng ếch đẹp, hệ số thức ăn tốt nên bắt đầu tăng trọng cho ếch.


10 THG12

VB-ANTI ZOO GIẢI PHÁP SẠCH MANG CÁ NUÔI BÈ

- Nhiễm sán lá, trùng bánh xe.



- Xuất huyết bầm mang.



- Thối mang.



- Lở loét.



- Các cơ quan nội tạng gan, ruột bị suy giảm chức năng.



Gây ra hao hụt lớn và thiệt hại kinh tế nặng nề nếu không được kiểm soát tốt.


03 THG12

CÔNG NGHỆ ĐÔNG KHÔ TRONG SẢN XUẤT CÁC CHỦNG PROBIOTIC TẠI NHÀ MÁY CÔNG NGHỆ SINH HỌC VIBO

Trong quá trình sản xuất các chế phẩm probiotic ngoài việc kiểm soát quy trình lên men nhằm thu nhận sinh khối vi khuẩn với tỷ lệ sống và mật độ cao nhất thì yếu tố quyết định lớn nhất đến hiệu quả chất lượng của sản phẩm là việc áp dụng công nghệ tinh chế để thu nhận sinh khối vi khuẩn sau khi kết thúc quá trình lên men như lọc, ly tâm, sấy hoặc đông khô nhằm mục đích gia tăng tỷ lệ sống sót của các chủng vi sinh và duy trì hoạt tính của các chủng. Trong đó, sấy là một công đoạn quan trọng để thu nhận sinh khối tế bào vi sinh.