THE PROCESS OF HANDLING FINGERLING FISHES WHEN STOCKING THEM INTO THE POND

11 THG11
941 view

I. CAUSE

Fish when imported to the pond often lose a lot due to:

- Construction during transportation.

- Stress due to changing living environment.

- Easy to get bacteria and fungi to enter the body.

Figure 1: Fish loss after returning to pond                                                                     Figure 2: Fish with scrapes

II. HANDLING PROCESS

- Day 1: Treat water with GLUMAX (1L/5,000m3 of water) to kill pathogenic bacteria in pond 1 day before.

- Day 2: Treat the MAGIE-MIX (1Kg/500m3 of water) 1-2 hours before stocking, limit fish shock when returning to the pond.

- Day 3:

+ Morning:

 • Treatment of PRONAZOL (1L/4,000m3 water) to kill bacteria and pathogenic fungi in the pond (1st time).

 • Mix with feed: VB-RIDO + VB-ANTIDIA (1Kg/8-10 tons of fish) to treat rubbing fish, bacterial infection.

+ Evening: treatment MAGIE-MIX (1Kg/500m3 of water) to help fish increase metabolism, restore health.

- Day 4:

• Treatment of PRONAZOL (1L/4,000m3 water) to kill bacteria, fungi (2nd time).

• Continue to feed VB-RIDO + VB-ANTIDIA (1Kg/8-10 tons of fish) to treat rubbing fish, infection.

 - Day 5-6: Continue to feed VB-RIDO + VB-ANTIDIA (1Kg/8-10 tons of fish) to treat rubbing fish, bacterial infection.

 - Day 7, 8: Feed LIVERMIN pro + VB12 pro + BIO-X pro (1L/Kg/8-10 tons of fish) to restore health after treatment.

* Note:

- Stocking in the early morning or cool afternoon, avoid stocking in the sunny noon due to temperature stratification in the pond.

- When stocking fish, you should cut the bait for 1 day to stabilize the fish, then feed less and add VIBOZYME new, BETA-50 pro to support digestion and increase fish resistance.

- When the fish is stocked, do not change the water to keep the environment stable to help the fish adapt easily.

Other document

17 THG12

CÁCH LÀM GIẢM pH

pH của nước tăng khi thực vật hấp thu khí CO2 trong nước cho quá trình quang hợp.


07 THG06

CÔNG NGHỆ HOÁ NHŨ VI BAO - GIẢI PHÁP CHỐNG THẤT THOÁT VÀ GIA TĂNG HIỆU QUẢ TÁC DỤNG CỦA SẢN PHẨM TRONG NTTS

CÔNG NGHỆ HOÁ NHŨ VI BAO - GIẢI PHÁP CHỐNG THẤT THOÁT VÀ GIA TĂNG HIỆU QUẢ TÁC DỤNG CỦA SẢN PHẨM TRONG NTTS


31 THG05

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT IgY TIỀM NĂNG VÀ ỨNG DỤNG TRONG THÚ Y VÀ THỦY SẢN

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT IgY TIỀM NĂNG VÀ ỨNG DỤNG

TRONG THÚ Y VÀ THỦY SẢN


15 THG03

GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA VÀ XỬ LÝ BỆNH TÔM THUỶ TINH (TPD) TRÊN TÔM

Gần đây, một loại bệnh mới được gọi là “translucent post-larvae disease” bệnh hậu ấu trùng trong suốt (TPD) hoặc “glass post-larvae disease” bệnh hậu ấu trùng thủy tinh (GPD) ở tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) đang trở thành mối đe dọa cho nghề nuôi tôm
31 THG01

QUY TRÌNH PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH HOẠI TỬ GAN TỤY TRÊN TÔM

Bệnh hoại tử gan tụy trên tôm (AHPND) hay còn gọi là hội chứng tôm chết sớm (EMS) liên quan đến việc quản lý môi trường ao nuôi tôm, trong đó nhóm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus là nguyên nhân chính gây bệnh ở tôm và quy trình phòng và trị hiệu quả.


22 THG01

5 yêu cầu kỹ thuật không thể bỏ qua khi nuôi tôm nước ngọt

Cách nuôi tôm trong ao nước ngọt một cách hiệu quả và bền vững, từ việc chuẩn bị ao nuôi, chọn tôm giống, cho tôm ăn, quản lý môi trường nước, đến thu hoạch tôm.


15 THG01

Bí quyết chăn nuôi dê mùa đông hiệu quả cho người trong ngành

Thông tin chi tiết về kỹ thuật chăn nuôi dê mùa đông, giúp người chăn nuôi áp dụng các biện pháp phòng chống đói, rét và dịch bệnh hiệu quả.


15 THG01

Chăn nuôi lợn giống cấp cụ kỵ: Những điều cần lưu ý để tối ưu hóa lợi nhuận

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về ngành chăn nuôi lợn giống cấp cụ kỵ tại Việt Nam, từ cơ cấu sản phẩm, cơ cấu giống lợn, đến khả năng sản xuất và cung ứng giống lợn.