DISEASE PREVENTION PROCEDURES FOR SNAKEHEAD

11 THG11
597 view

I. CAUSE OF DISEASE

Scientists have not identified the cause of the disease, but only diagnosed the following factors: (1) Fish nutritional imbalance; (2) the stocking density is too thick; (3) End-feeding for a long time continuously; (4) The pond water environment is polluted, there are many environmental toxins, heavy metal contamination and chemical residues; (5) Use antibiotic treatment continuously.

II. SIGNS AND CONDITIONS OF DISEASE

- The fish is lethargic on the water but still agile, the skin and scales have many alternating black and white streaks, slime, some darkening, bleeding skin, fins and anus are swollen red; root bleeding.

- The disease occurs all year round, outbreaks in the dry season, hot weather.

Figure 1: Expression of the outside and inside the fish is white body, red intestine.

III. DISEASE PREVENTION PROCEDURES

- Day 1: In the morning, splash 1L of GLUMAX/5,000m3 of water.

- Day 2, 3: Get 1 can of 5L VB-EM/3.000m3 of water, in the morning. Feeding 1L LIVERMIN pro + 0.5L BIO-X pro for 10 tons of fish.

- Day 4: Feed 1L LIVERMIN pro + 0.5L BIO-X pro for 10 tons of fish.

- Day 6: Get 1 can of 5L VB-EM/3,000m3 of water, in the morning.

- Day 9: Get 1 can of 5L VB-EM/3,000m3 of water, in the morning. Feeding 1L LIVERMIN pro + 0.5L BIO-X pro for 10 tons of fish.

* Note:

+ During the farming process, if the fish is infected with bacteria or parasites, then handle it, after 1 day, add microorganisms.

+ The distance between 2 times using microorganisms can change according to water quality, weather.

Other document

10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH TRÊN CÁ TRA GIỐNG TĂNG TỶ LỆ ĐẬU, GIẢM CHI PHÍ, TĂNG LỢI NHUẬN

Trong bối cảnh chi phí sản xuất ngày càng tăng, diễn biến dịch bệnh ngày càng khó điều trị, giá bán biến động lớn và thường thấp, chính vì thế những mô hình vi sinh giúp tăng tỷ lệ đậu sau thả, kiểm soát tốt dịch bệnh, nâng cao năng suất đang là xu hướng trong ương nuôi cá tra giống hiện nay.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH PHÒNG BỆNH XUẤT HUYẾT ĐEN MÌNH TRÊN CÁ SẶC

Vi khuẩn Aeromonas hydrophila và Streptococcus agalactiae là những tác nhân gây bệnh xuất huyết, đen mình, xuất huyết đường ruột trên cá sặc.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH ĐỐI KHÁNG TRÊN ẾCH

Một nghề nuôi bền vững, an toàn sinh học hiện đang là xu hướng của hiện tại và trong tương lai để thay thế dần những hoá chất kháng sinh trong thuỷ sản. Vi sinh cũng đang được áp dụng hiệu quả trên ếch trong quá trình nuôi ở khu vực Cao Lãnh.


10 THG12

QUY TRÌNH TĂNG TRỌNG - BUNG ĐÙI CHO ẾCH

Khi ếch được 45 ngày tuổi đã đến tuổi thành thục. Để có dáng ếch đẹp, hệ số thức ăn tốt nên bắt đầu tăng trọng cho ếch.


10 THG12

VB-ANTI ZOO GIẢI PHÁP SẠCH MANG CÁ NUÔI BÈ

- Nhiễm sán lá, trùng bánh xe.



- Xuất huyết bầm mang.



- Thối mang.



- Lở loét.



- Các cơ quan nội tạng gan, ruột bị suy giảm chức năng.



Gây ra hao hụt lớn và thiệt hại kinh tế nặng nề nếu không được kiểm soát tốt.


03 THG12

CÔNG NGHỆ ĐÔNG KHÔ TRONG SẢN XUẤT CÁC CHỦNG PROBIOTIC TẠI NHÀ MÁY CÔNG NGHỆ SINH HỌC VIBO

Trong quá trình sản xuất các chế phẩm probiotic ngoài việc kiểm soát quy trình lên men nhằm thu nhận sinh khối vi khuẩn với tỷ lệ sống và mật độ cao nhất thì yếu tố quyết định lớn nhất đến hiệu quả chất lượng của sản phẩm là việc áp dụng công nghệ tinh chế để thu nhận sinh khối vi khuẩn sau khi kết thúc quá trình lên men như lọc, ly tâm, sấy hoặc đông khô nhằm mục đích gia tăng tỷ lệ sống sót của các chủng vi sinh và duy trì hoạt tính của các chủng. Trong đó, sấy là một công đoạn quan trọng để thu nhận sinh khối tế bào vi sinh.