TIN TỨC

11 THG08

Xuất khẩu tôm sang Canada tăng gần 32%

Canada đứng thứ 6 về NK tôm Việt Nam, chiếm 5,7% tổng XK tôm Việt Nam đi các thị trường. XK tôm Việt Nam sang Canada trong 4 tháng đầu năm nay vẫn ghi nhận mức tăng trưởng hai con số mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

11 THG08

Ấn Độ: MPEDA sản xuất giống cá rô phi nuôi biến đổi gen tại Kerala

Theo tờ Thời báo Ấn Độ, Cục Xúc tiến thủy sản Ấn Độ (MPEDA) cho biết cơ quan này đang bắt đầu sản xuất giống cá rô phi nuôi biến đổi gen (GIFT) tại khu vực nuôi trồng thủy sản đa loài gần Kochi. Trong năm 2019, MPEDA đã bán 3 triệu giống GIFT được sản xuất tại Trung tâm Nuôi trồng thủy sản Rajiv Ghandi (RGCA) ở bang láng giềng của bang Tamil Nadu thông qua trang trại Vallarpadam cho nông dân Keralan.

11 THG08

Kích thích tôm sú tăng trưởng bằng acid hữu cơ

Việc bổ sung kết hợp các acid hữu cơ (fumarate, butyrate và succrate) với liều lượng 30 g/kg thức ăn và bổ sung butyrate 10 g/kg đã cải thiện tỉ lệ sống, tăng cường miễn dịch, kích thích tăng trưởng và hiệu quả giữ chất dinh dưỡng ở tôm sú.

11 THG08

Sản xuất thành công giống tôm mũ ni

Đây là thành công bước đầu của đề tài đạt được, tuy nhiên để nâng cao tỷ lệ sống trong sản xuất giống và xây dựng mô hình nuôi thương phẩm tôm mũ ni vẫn còn nhiều gian nan phía trước, đòi hỏi thời gian cùng sự đầu tư và nỗ lực nghiên cứu không ngừng của nhóm thực hiện.  

11 THG08

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tôm đất bố mẹ

Tôm đất hay tép bạc đất là đối tượng có giá trị kinh tế ở nước ta

11 THG08

Kẽm hữu cơ tác động tới tôm thẻ thế nào?

Kẽm hữu cơ có nhiều tác động tích cực đến tôm thẻ chân trắng

11 THG08

TP.HCM: Diện tích nuôi cá cảnh công nghệ cao chiếm gần 60%

TP.HCM: Diện tích nuôi cá cảnh công nghệ cao chiếm gần 60%

11 THG08

Thuốc trừ sâu và hiện tượng tôm vểnh mang

Mối quan hệ mật thiết giữa thuốc trừ sâu hoạt chất deltamethrin và hiện tượng vểnh mang ở tôm nuôi.

11 THG08

Dòng vi khuẩn ức chế virus gây bệnh đốm trắng trên tôm thẻ

Các loài vi khuẩn Vibrio là mầm bệnh cơ hội và chiếm ưu thế trong môi trường ao nuôi. Virus thường là mầm bệnh chính lây nhiễm cho tôm, trong khi nhiễm đó vi khuẩn bội nhiễm sẻ làm tăng tốc độ chết của tôm. Việc bổ sung Probiotic vào thức ăn tôm giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột kháng lại vi khuẩn gây bệnh. Nghiên cứu này là cơ sở cho việc chọn lọc và phát triển dòng vi khuẩn giúp tôm vượt qua thách thức mầm bệnh đồng thời hạn chế việc sử dụng kháng sinh trong phòng trị một số bệnh trên tôm nuôi

11 THG08

Giải pháp nào để có tôm sạch?

Ngày nay, người tiêu dùng đang ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm cũng như sự minh bạch trong chuỗi cung ứng sản phẩm. Tôm là nguồn thực phẩm chất lượng cao, giá tốt nên càng phải thoả mãn các kỳ vọng, đòi hỏi người mua. An toàn là tiêu chí hàng đầu. Chỉ tôm sạch mới an toàn. Cho nên, ngành tôm Việt Nam phát triển ra sao phụ thuộc vào sự điều hành, kiểm soát... để tạo ra tôm sạch.