Thuỷ Sản

10 THG08

Nuôi lươn, cá lóc trong bể sạch: Tưởng nuôi chơi mà ăn thật!

Nuôi lươn không bùn, nuôi cá lóc trong bể sạch đang là một hướng đi của nông dân vùng đất Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
10 THG08

Vĩnh Long: Phát triển vùng nuôi lươn thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm

Với mục tiêu xây dựng và phát triển vùng nuôi lươn thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp sản phẩm cho thị trường trong và ngoài tỉnh, gắn kết chặt chẽ sản xuất và tiêu thụ, giúp người dân an tâm phát triển sản xuất, Trung tâm Khuyến nông (TTKN) Vĩnh Long đã xây dựng và thực hiện dự án “Hỗ trợ xây dựng vùng nuôi lươn thâm canh an toàn thực phẩm gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2019- 2020”.

10 THG08

Ảnh hưởng của nước thải từ ương tôm giống đến Artemia

Nguồn nước thải từ sản xuất tôm giống có hàm lượng dinh dưỡng cao và phù hợp làm thức ăn cho Artemia. Artemia nuôi trong nước thải từ sản xuất tôm giống đảm bảo đủ thức ăn và sinh trưởng tốt.

10 THG08

"Mắt thấy tai nghe" mô hình nuôi cá thát lát, lăng nha trên hồ thủy điện

Sau thành công với cá thát lát, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi tiếp tục phát triển mô hình cá lăng nha thương phẩm trên hồ chứa nước thủy lợi Suối Loa, xã Ba Động, huyện Ba Tơ. Ảnh: Mạnh Hùng
10 THG08

Được miễn thuế, Mỹ đẩy mạnh nhập khẩu cá rô phi

Sau khi 25% thuế quan được loại bỏ đối với phi lê cá rô phi đông lạnh cỡ nhỏ, NK cá rô phi của Mỹ phục hồi khi người tiêu dùng vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch có xu hướng tiếp cận với các sản phẩm protein động vật có giá phải chăng.

10 THG08

Miễn dịch bẩm sinh của tôm thẻ

Hệ miễn dịch của tôm đã bắt đầu được kích hoạt ngay khi vừa mới được thụ tinh. Sự bảo vệ này cũng có thể di truyền sang đời sau và cũng có thể được cải thiện nếu được bổ sung chất kích thích.