Thuỷ Sản

10 THG08

Bạc Liêu 1ha nuôi tôm thu đến 23 tỉ đồng/năm

Đây là một bước thành công bất ngờ của mô hình nuôi tôm trong bể tròn nổi tại Bạc Liêu. Doanh thu của mô hình nuôi này lên đến 23 tỉ đồng/ha/năm. Con số cao nhất từ trước đến nay tại các tỉnh nuôi tôm nước lợ phía Nam.
10 THG08

Thương binh biến ruộng trũng thành trang trại trù phú

Hơn chục năm về trước, khu vực chuyên canh nuôi trồng thủy sản tại thôn Xuân Lai (xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) chỉ là đồng ruộng chiêm trũng. Một trong những người đầu tiên góp phần thay đổi diện mạo cho vùng đất này là thương binh Nguyễn Văn Phung. Hiện, trang trại của ông cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

10 THG08

Xử lý môi trường nuôi tôm siêu thâm canh

Có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải ao nuôi đầu vào, từ kiểm soát lượng thức ăn và thuốc sử dụng, đến các phương pháp xử lý nước thải đầu ra và phối hợp hòa trộn với chu trình thủy văn. Dưới đây là giải pháp xử lý môi trường nuôi tôm.

10 THG08

Giá trị kinh tế từ cá quế

Cá Quế có mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được xem là món ăn là món ăn đặc sản của nhiều nhà hàng nổi tiếng.

10 THG08

Nuôi lươn, cá lóc trong bể sạch: Tưởng nuôi chơi mà ăn thật!

Nuôi lươn không bùn, nuôi cá lóc trong bể sạch đang là một hướng đi của nông dân vùng đất Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
10 THG08

Vĩnh Long: Phát triển vùng nuôi lươn thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm

Với mục tiêu xây dựng và phát triển vùng nuôi lươn thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp sản phẩm cho thị trường trong và ngoài tỉnh, gắn kết chặt chẽ sản xuất và tiêu thụ, giúp người dân an tâm phát triển sản xuất, Trung tâm Khuyến nông (TTKN) Vĩnh Long đã xây dựng và thực hiện dự án “Hỗ trợ xây dựng vùng nuôi lươn thâm canh an toàn thực phẩm gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2019- 2020”.