BỘ 3 VI SINH QUẢN LÝ KHÍ ĐỘC TRONG AO TÔM

30 THG30
206 lượt xem

QUY TRÌNH SỬ DỤNG BỘ SẢN PHẨM

1. Cách ủ tăng sinh VB-EM super

 

 

*Lưu ý:

- Sản phẩm sau khi ủ để đạt được hiệu quả nên dùng trong 7 ngày.
- Quá trình ủ (sau 3 ngày) được xem là đạt có mùi chua, pH sau khi ủ đạt 3,5-4,0. Về cảm quan sẽ có lớp váng xuất hiện trên bề mặt, nếu ủ tốt ít bị nhiễm thì lớp váng này rất mỏng hoặc không có. Mật độ vi sinh sau khi ủ sẽ đạt khoảng 108 CFU/ml.
- Nước dùng trong ủ chế phẩm tốt nhất là sử dụng  nước sạch( nước máy, nước mưa, nước giếng 0%o ( không phèn và kim loại nặng), nước ao lắng đã qua diệt khuẩn (sau 48 tiếng).

 

 

* Lưu ý:

- Quy trình nuôi cần có ao lắng cấp nước dự phòng.

- Tùy theo tình hình sức khỏe của tôm và thời tiết thì có thể  điều chỉnh quy trình sử dụng sản phẩm.

 

4. Các sản phẩm sử dụng trong quy trình:

 

CHÚC BÀ CON VỤ NUÔI THÀNH CÔNG

- Phòng Marketing & Kỹ thuật Công ty TNHH VIBO -

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

26 THG02

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC TRONG AO NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP

Vào mùa nắng nóng khi cường độ ánh sáng tăng mạnh, nhiệt độ và độ mặn tăng cao là đều kiện để tảo phát triển mạnh. Đặc biệt một số loài tảo độc phát triển mạnh như: Tảo lam, tảo mắt, tảo giáp,... Các loại tảo này thường tiết ra độc tố gây bệnh về gan và đường ruột trên tôm, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng nước nuôi tôm, làm tôm mẫn cảm với các tác nhân gây bệnh.



Hoá chất là giải pháp xử lý nhanh nhưng không ăn toàn cho sức khỏe tôm cũng như ổn định môi trường. Vì thế giải pháp xử lý tảo bằng chế phẩm sinh học đang là giải pháp tối ưu và an toàn trong vấn đề xử lý tảo hiện nay



Trong bản tin kỹ thuật lần này với chủ đề “PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ TẢO ĐỘC TRONG AO NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP” với mục tiêu cung cấp quy trình xử lý môi trường ngăn ngừa mầm bệnh từ ban đầu khi cải tạo và giải pháp bổ sung các chế phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp tôm phát triển tốt trong mùa dịch bệnh.


06 THG02

QUY TRÌNH PHÒNG VÀ XỬ LÝ BỆNH XUẤT HUYẾT LỒI MẮT TRÊN CÁ ĐIÊU HỒNG MÙA NẮNG NÓNG

- Bệnh xuất huyết lồi mắt do nhóm vi khuẩn liên cầu Streptococcus sp gây ra.


06 THG02

QUY TRÌNH PHÒNG BỆNH TRẮNG MÌNH - ĐỎ RUỘT TRÊN CÁ LÓC MÙA NẮNG NÓNG

Các nhà khoa học chưa xác định nguyên nhân gây bệnh mà chỉ chẩn đoán tác nhân.


05 THG02

GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH ĐỐM TRẮNG (WSSV) TRONG NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP

Khi tiết trời vào mùa lạnh, nhiệt độ không khí và môi trường nước xuống thấp là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh đốm trắng (WSSV) hay còn gọi đỏ thân trên tôm bùng phát trên diện rộng, đặc biệt là các khu vực nuôi có độ mặn cao. Và đây là dịch bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng:

• Tỷ lệ cảm nhiễm rất cao

• Mầm bệnh lây lan rất nhanh

• Gây chết 100% nếu phát hiện chậm

• Không có phát đồ điều trị hiệu quả khi xảy ra



Trong bản tin kỹ thuật lần này với chủ đề “GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH ĐỐM TRẮNG (WSSV) TRONG NUÔI TÔM CÔNG NGHIỆP” với mục tiêu cung cấp quy trình xử lý môi trường ngăn ngừa mầm bệnh từ ban đầu khi cải tạo và giải pháp bổ sung các chế phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp tôm phát triển tốt trong mùa dịch bệnh.


04 THG02

QUY TRÌNH XỬ LÝ BỆNH SÙI BỌT CUA THỐI ĐUÔI, GIUN TRÊN CÁ LÓC GIỐNG

- Cá bệnh ở giai đoạn ương giống từ 5 ngày tuổi đến cỡ cá lồng 10, với tỷ lệ hao hụt rất cao.

- Cá bệnh là do chuyển tính ăn từ thực vật phù du sang thức ăn động vật nên đường ruột cá yếu dễ mắc bệnh.


04 THG02

QUY TRÌNH VI SINH TRÊN CÁ TRA GIỐNG TĂNG TỶ LỆ ĐẬU, GIẢM CHI PHÍ, TĂNG LỢI NHUẬN

Trong bối cảnh chi phí sản xuất ngày càng tăng, diễn biến dịch bệnh ngày càng khó điều trị, giá bán biến động lớn và thường thấp, chính vì thế những mô hình vi sinh giúp tăng tỷ lệ đậu sau thả, kiểm soát tốt dịch bệnh, nâng cao năng suất đang là xu hướng trong ương nuôi cá tra giống hiện nay.


04 THG02

QUY TRÌNH VI SINH - HƯỚNG ĐI MỚI GIÚP GIẢM DỊCH BỆNH TRONG NUÔI ẾCH THƯƠNG PHẨM

Kháng sinh, hóa chất thậm chí những chất cấm được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước và điều trị bệnh trên ếch từ trước đến nay, dẫn đến môi trường đất, nước tồn lưu hóa chất, kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh, tỷ lệ sống thấp, giảm năng suất ếch nuôi.


04 THG02

QUY TRÌNH VI SINH - ĐỘT PHÁ MỚI TĂNG TỶ LỆ ĐẬU VƯỢT TRỘI TRONG ƯƠNG NUÔI CÁ RÔ

Quy trình xử lý ương nuôi cá rô bao gồm vi sinh xử lý môi trường nước và vi sinh cho ăn.


30 THG10

BỘ 3 VI SINH QUẢN LÝ KHÍ ĐỘC TRONG AO TÔM

Quản lý khí độc trong ao nuôi cùng bộ 3 sản phẩm        => PROCA_2x + VB-EM_super + NITROXIN


30 THG10

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT VIBRIO GÂY BỆNH TRONG AO NUÔI

Khi mật độ vi khuẩn Vibrio trong môi trường nước ao nuôi tăng cao, Vibrio xâm nhập và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm trên tôm: bệnh phân trắng, bệnh hoại tử gan tụy, bệnh phát sáng, bệnh đốm đen...