TIN TỨC

04 THG10

Việt Nam có thể thiếu cá tra xuất khẩu cho đến quý II/2022

Ba tháng qua, các tỉnh ĐBSCL thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết cá tra trong các ao nuôi đều quá lứa và người dân chưa kịp thả nuôi lứa mới. Do đó, nguy cơ Việt Nam sẽ thiếu nguyên liệu cá tra xuất khẩu cho đến quý II/2022.

27 THG09

Ngành cá tra đối diện nguy cơ thiếu nguyên liệu kéo dài

Ngành hàng cá tra Việt Nam bắt đầu hồi phục nửa đầu năm 2021, nhưng đến nay, do ảnh hưởng của dịch, mặt hàng này đang đối mặt nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu.

20 THG09

Việt Nam là thị trường cung cấp cá da trơn lớn nhất cho EU

Việt Nam đang là thị trường cung cấp cá da trơn lớn nhất cho EU, chiếm 97,7% về lượng và chiếm 98% tổng trị giá nhập khẩu cá da trơn của EU từ ngoài khối này.

15 THG09

Nhiều DN xuất khẩu cá tra, basa không bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá

Khoảng 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa không bị áp thuế chống bán phá giá của Mỹ, trong đó có một số doanh nghiệp xuất khẩu lớn như Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Công ty cổ phần Nam Việt.

13 THG09

Chính phủ ra nghị quyết "vực dậy" doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

(vasep.com.vn) Hôm nay, ngày 9/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP với nhiều nội dung quan trọng và có ý nghĩa nhằm hỗ trợ tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tối đa số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động, giải thể, phá sản do tác động bởi dịch bệnh COVID-19.

18 THG06

Nấm sữa Kefir và hứa hẹn toàn diện cho tôm thẻ chân trắng

Khi sử dụng nấm sữa Kefir như một phụ gia thức ăn cho tôm thẻ cho thấy tác động toàn diện cả về kích thích miễn dịch, tăng tỷ lệ sống sót chống lại bệnh đốm trắng và đạt tốc độ tăng trưởng tốt.
15 THG06

Khủng hoảng thị trường thức ăn thủy sản châu Á

Năm 2020, các nhà máy thức ăn chăn nuôi phải chật vật hỗ trợ nông dân trước những biến động mạnh về giá và nhu cầu. Đầu năm 2021, không khí ảm đạm bao trùm thị trường thức ăn chăn nuôi cùng cơn bão giá nguyên liệu thức ăn tăng mạnh.

10 THG06

Mỹ tăng 8% lượng cá tra đông lạnh nhập khẩu

(vasep.com.vn) Tính tới nửa đầu tháng 5/2021, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường Mỹ đạt 113,5 triệu USD, tăng 44,1% so với cùng kỳ năm trước. Cho tới nay, giá trị XK cá tra qua 5 tháng sang thị trường Mỹ đang tăng trưởng dần đều và có nhiều dấu hiệu hồi sinh tích cực NK sản phẩm cá tra của Mỹ.

07 THG06

Kết luận là, biofloc thực sự giảm độc lực vi khuẩn gây bệnh hoại tử gan tụy

Biofloc có thể chuyển đổi kiểu hình vi khuẩn gây bệnh, làm giảm độc lực và tăng tỷ lệ sống của tôm
13 THG05

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ồ ạt sang thị trường Nga - Mỹ

Cơ hội để tôm cá Việt chiếm thị phần ở những thị trường lớn như Nga - Mỹ.
05 THG04

Tôm chết bí ẩn do Nodavirus VCMD

Tôm bị nhiễm Nodavirus VCMD có thể bị nhầm lẫn với WSSV và EMS.