Thuỷ Sản

14 THG09

Người nuôi tôm hùm ở Phú Yên vui mừng khi giá tăng trở lại

Hiện, giá tôm hùm xanh bán với giá 710.000 đồng/kg, tăng từ 200.000 đến 350.000 đồng/kg; tôm hùm bông dao động từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng/kg.
14 THG09

Xuất khẩu thủy sản đang dựa tăng trưởng thị trường Mỹ

Trong 5 thị trường xuất khẩu chính của thủy sản Việt Nam thì hiện chỉ có tăng trưởng tại Mỹ.

Xuất khẩu thuỷ sản tháng 8/2020 của Việt Nam ước đạt 762,31 triệu USD, so với tháng 8/2019 giảm 6,27%. Cộng dồn 8 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt 5,157 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 6,18%.

5 thị trường xuất khẩu chính lần lượt là: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU (27) và Hàn Quốc. Trong đó chỉ có thị trường Mỹ tăng trưởng với mức độ hai chữ số như tháng 8 vừa qua, 4 thị trường còn lại đều sụt giảm.

11 THG09

Kiểm soát bệnh do Vibrio bằng hỗn hợp acid hữu cơ trên tôm thẻ

Giảm tỷ lệ tỷ vong cho tôm thẻ chân trắng nhiễm Vibrio nhờ hỗn hợp acid hữu cơ: 46% acid lactic, 18% acid fomic, 18% acid citric và 18% acid sorbic.
10 THG09

Lá lựu tăng cường kháng gan thận mủ

Chất chiết là lựu hỗ trợ kháng gan thận mủ đồng thời giúp tăng cường miễn dịch trên cá tra.

09 THG09

EVFTA có hiệu lực, tôm Việt vào EU tăng trưởng hai con số

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang EU từ nay đến cuối năm dự kiến sẽ tiếp tục tăng.
09 THG09

Xuất khẩu cá tra lao dốc: Đừng đổ hết tội lỗi cho COVID-19!

Từ đầu năm đến nay giá cá tra nguyên liệu liên tục lao dốc không phanh xuống mức 17.000 đồng/ kg, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Nguyên nhân được nêu ra là do dịch bệnh COVID-19 làm gián đoạn hoạt động giao thương. Nhưng, con cá tra đã "rớt" từ lâu trước khi COVID-19 hoành hành.