Thuỷ Sản

16 THG09

Saudi Arabia ‘mở cửa’ trở lại cho 12 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam

Sau hơn 2 năm (từ ngày 30-1-2018) “cấm cửa” thủy sản Việt Nam, Saudi Arabia đã quyết định cho phép 12 doanh nghiệp thủy sản của nước ta được xuất khẩu trở lại thị trường này.

15 THG09

Sứa nở hoa - Vẻ đẹp ám ảnh ngành công nghiệp biển

Hoạt động đánh bắt và nuôi trồng thủy sản trên biển thiệt hại nặng nề khi sứa nở hoa.

15 THG09

Đầu tư chiều sâu cho sản phẩm cá tra

Đầu tư chiều sâu cho sản phẩm cá tra là xu hướng tất yếu của các công ty, tập đoàn chuyên nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu hiện nay. Mục đích của việc làm này là đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, khép kín quy trình để chủ động trong sản xuất và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm.

14 THG09

Người nuôi tôm hùm ở Phú Yên vui mừng khi giá tăng trở lại

Hiện, giá tôm hùm xanh bán với giá 710.000 đồng/kg, tăng từ 200.000 đến 350.000 đồng/kg; tôm hùm bông dao động từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng/kg.
14 THG09

Xuất khẩu thủy sản đang dựa tăng trưởng thị trường Mỹ

Trong 5 thị trường xuất khẩu chính của thủy sản Việt Nam thì hiện chỉ có tăng trưởng tại Mỹ.

Xuất khẩu thuỷ sản tháng 8/2020 của Việt Nam ước đạt 762,31 triệu USD, so với tháng 8/2019 giảm 6,27%. Cộng dồn 8 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt 5,157 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2019 giảm 6,18%.

5 thị trường xuất khẩu chính lần lượt là: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU (27) và Hàn Quốc. Trong đó chỉ có thị trường Mỹ tăng trưởng với mức độ hai chữ số như tháng 8 vừa qua, 4 thị trường còn lại đều sụt giảm.

11 THG09

Kiểm soát bệnh do Vibrio bằng hỗn hợp acid hữu cơ trên tôm thẻ

Giảm tỷ lệ tỷ vong cho tôm thẻ chân trắng nhiễm Vibrio nhờ hỗn hợp acid hữu cơ: 46% acid lactic, 18% acid fomic, 18% acid citric và 18% acid sorbic.