- Địa chỉ: Lô số 20, Khu G, Đường D1, KCN An Hạ, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP.HCM
- Điện thoại: (84-28) 6683.6156 / 6683.6158
- Hotline: 1800 9435
- Fax: (84-28) 3620.4694
- Email: vibo@vibo.com.vn
- Website https://vibo.com.vn/
Ngành chăn nuôi heo đang phát triển mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 4,5 – 6%/năm trong 5 năm gần đây.
Chế độ ăn dư thừa protein và thiếu phụ gia kiểm soát sức khỏe đường ruột có thể gây ra bệnh phù thũng. Để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, cần cung cấp khẩu phần ít protein. Để đạt được điều này, hàm lượng protein trong khẩu phần ăn của heo con mắc bệnh phù thũng nên giảm 2 – 4 điểm phần trăm, đồng thời tái cân bằng axit amin.
Phòng bệnh tốt để đem lại hiệu quả chăn nuôi cao nhất
Bệnh phù thũng phổ biến hơn ở những khu vực hạn chế sử dụng kháng sinh và chất kháng khuẩn khác. Kẽm oxit có thể được sử dụng như một phụ gia thức ăn để ngăn chặn dịch bệnh tiêu chảy ở heo con.
Nhiều nơi trên thế giới vẫn cho phép sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn chặn bệnh phù thũng. Tuy nhiên, cần tuân thủ quy định của bác sĩ thú y khi sử dụng kháng sinh điều trị bệnh.
Đồng sulfat có thể được sử dụng với lượng đồng lên tới 250 ppm trong thức ăn hoàn chỉnh để ngăn chặn dịch bệnh.
Loại bỏ các thành phần protein khó tiêu ra khỏi khẩu phần của heo con giúp làm giảm đáng kể nguy cơ rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả bệnh phù thũng.
Một số axit hữu cơ và phụ gian kiểm soát sức khỏe đường ruột khác có khả năng chống vi khuẩn hiệu quả vì chúng tạo môi trường không phù hợp cho sự phát triển của vi khuẩn trong hệ tiêu hóa.
Tăng chất xơ thô trong khẩu phần của heo con lên 2 – 3 điểm phần trăm giúp chống lại nhiều loại bệnh do vi khuẩn gây ra. Bệnh phù thũng là một vấn đề nghiêm trọng trong ngành chăn nuôi heo, nhưng thông qua việc điều chỉnh dinh dưỡng, chúng ta có thể giúp giảm bớt triệu chứng và ngăn chặn sự phát triển của bệnh này.
Theo Nguoichannuoi