Ấn Độ: MPEDA sản xuất giống cá rô phi nuôi biến đổi gen tại Kerala

11 THG08

Theo tờ Thời báo Ấn Độ, Cục Xúc tiến thủy sản Ấn Độ (MPEDA) cho biết cơ quan này đang bắt đầu sản xuất giống cá rô phi nuôi biến đổi gen (GIFT) tại khu vực nuôi trồng thủy sản đa loài gần Kochi. Trong năm 2019, MPEDA đã bán 3 triệu giống GIFT được sản xuất tại Trung tâm Nuôi trồng thủy sản Rajiv Ghandi (RGCA) ở bang láng giềng của bang Tamil Nadu thông qua trang trại Vallarpadam cho nông dân Keralan.

Theo TG Manoj Kumar, chủ trang trại ở Kochi, trong năm 2020, trại giống có kế hoạch tăng khối lượng giống GIFT lên 5 triệu giống. Giống sẽ được sản xuất tại chỗ tại từ tháng 6/2020 – tháng 10/2020, sau đó được vận chuyển từ Kerala đến trang trại Tamil Nadu từ tháng 11/2020 – tháng 3/2021

Theo Kumar, trại giống Tamil Nadu thường không hoạt động từ tháng 4 – tháng 8 hàng năm do nhiệt độ cao dù người nuôi ở Kerala muốn tối đa hóa lượng giống thả nuôi trong suốt thời gian gió mùa. Sản xuất giống tại địa phương dường như là giải pháp tự nhiên cho vấn đề này.

RGCA cũng đang nỗ lực để mở thêm 2 trang trại sản xuất giống GIFT tại Kerala. Hiện nay, trung tâm này đang là đơn vị duy nhất ở Ấn Độ có thể sản xuất giống GIFT. Theo The Times, hiện tại nguồn cung đang thiếu 6 triệu giống so với nhu cầu trên thị trường, điều này đồng nghĩa với việc người nuôi đang phải mua những giống kém chất lượng, tăng trưởng không tốt như mong đợi. 

(Theo Undercurrentnews)

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

26 THG02

Khám Phá Những Công Nghệ Hiện Đại Đang Thay Đổi Cách Chúng Ta Chăn Nuôi

Giới thiệu 8 công nghệ tiên tiến đang thay đổi ngành chăn nuôi, mang đến hiệu quả vượt trội về năng suất, chất lượng và lợi nhuận.

26 THG02

Bí quyết "Vàng" giúp Gà Thịt mọc lông nhanh, đều, đẹp mắt

Nhận thức về vấn đề lông ở gà thịt và gà giống ngày càng nổi lên, đặc biệt ở giai đoạn sản xuất. Bài viết này sẽ đi sâu vào giải pháp dinh dưỡng để cải thiện chất lượng lông, tập trung vào việc tăng cường protein, amino acid, và các nguyên liệu vi lượng.

26 THG02

Cách phòng và trị bệnh do virus trên cá nước ngọt hiệu quả

Thông tin tổng quan về các bệnh do virus trên cá nước ngọt, bao gồm tác nhân gây bệnh, triệu chứng, phương pháp phòng và trị. Bài viết cũng đề cập đến những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh do virus và giải pháp phòng chống hiệu quả.