- Address: Lot 20, Zone G, Road D1, An Ha Industrial Park, Pham Van Hai, Binh Chanh, HCMC
- Phone: (84-28) 668.36156 / 668.36158
- Hotline: 1800.9435
- Fax: (84-28) 3620.4694
- Email: vibo@vibo.com.vn
- Website https://vibo.com.vn/
Ủ chua ngô sinh khối là biện pháp bảo quản thức ăn thô thông qua quá trình lên men yếm khí giúp thức ăn được bảo quản trong thời gian dài. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bà con nông dân chủ động nguồn thức ăn cho gia súc, nâng cao hiệu quả chăn nuôi và bảo vệ môi trường.
Cánh đồng trồng ngô sinh khối của HTX nông nghiệp công nghệ cao Phú Lương. Ảnh: Quang Linh.
Ngô sinh khối là loại nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất thích hợp để làm thức ăn cho gia súc. Tuy nhiên, ngô sinh khối chỉ có thể thu hoạch được một vụ trong năm. Do đó, việc ủ chua ngô sinh khối giúp bà con nông dân chủ động nguồn thức ăn cho gia súc, nhất là vào mùa đông.
Thức ăn ủ chua có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp gia súc tăng trưởng tốt, tỷ lệ thịt xẻ cao. Ngoài ra, thức ăn ủ chua còn giúp gia súc tiêu hóa tốt, ít bị bệnh tật.
Khu vực ủ chua ngô sinh khối của HTX nông nghiệp công nghệ cao Phú Lương. Ảnh: Quang Linh.
Ủ chua ngô sinh khối giúp giảm thiểu lượng rác thải nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường.
Các bước ủ chua ngô sinh khối rất đơn giản, bà con nông dân có thể thực hiện ngay tại nhà. Cụ thể:
Một số lưu ý khi ủ chua ngô sinh khối
Ngô sinh khối ủ chua đem lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa của gia súc. Ảnh: Quang Linh.
Ủ chua ngô sinh khối là giải pháp hiệu quả giúp bà con nông dân chủ động nguồn thức ăn cho gia súc, nâng cao hiệu quả chăn nuôi và bảo vệ môi trường. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp ủ chua ngô sinh khối đang ngày càng được nhiều bà con nông dân áp dụng trong chăn nuôi.