19 THG08

QUY TRÌNH XỔ GIUN, SÁN TRÊN CÁ LÓC

- Bệnh nội ký sinh trên cá lóc do các loài giun đầu móc, giun tròn, sán dây ký sinh trong ruột cá.
18 THG08

QUY TRÌNH XỬ LÝ CÁ GIỐNG KHI THẢ VÀO AO

Cá khi mới nhập về ao thường hao hụt nhiều do:

- Xây xát trong quá trình vận chuyển.

- Bị stress do thay đổi môi trường sống.

- Dễ bị vi khuẩn và nấm xâm nhập vào cơ thể.
18 THG08

QUY TRÌNH NGỪA BỆNH TRÊN CÁ LÓC VÙNG HỒNG NGỰ

Các nhà khoa học chưa xác định nguyên nhân gây bệnh mà chỉ chẩn đoán các tác nhân: (1) Cá mất cân bằng dinh dưỡng; (2) Nuôi mật độ quá dày; (3) Cho ăn thúc trong trời gian dài liên lục; (4) Môi trường nước ao ô nhiễm, nhiều độc tố môi trường, nhiễm kim loại nặng và tồn lưu hóa chất; (5) Sử dụng kháng sinh điều trị liên tục.


18 THG08

QUY TRÌNH PHÒNG VÀ XỬ LÝ BỆNH XUẤT HUYẾT - GAN THẬN MỦ TRÊN CÁ LÓC

- Bệnh gan thận mủ ở cá lóc do vi khuẩn Aeromonas schubertii gây ra.- Bệnh xuất hiện hầu hết ở các giai đoạn nuôi, bùng phát mạnh vào mùa nắng, nhiệt độ cao (tháng 1-4).


13 THG08

QUY TRÌNH PHÒNG VÀ XỬ LÝ BỆNH GAN THẬN MỦ TRÊN CÁ TRA GIỐNG

Bệnh gan thận mủ gây ra bởi khuẩn Edwardsiella ictaluri là dịch bệnh gây thiệt hại cao nhất cho ngành nuôi cá tra hiện nay. Tỉ lệ chết cao nhất có thể lên đến 60-80% tổng đàn cá. Để góp phần vào việc chủ động kiểm soát dịch bệnh và hạn chế rủi ro khi xảy ra chúng tôi xin giới thiệu đến người nuôi “Quy trình phòng và xử lý bệnh gan thận mủ trên cá tra giống”


10 THG08

QUY TRÌNH PHÒNG VÀ XỬ LÝ BỆNH KÝ SINH TRÙNG (SÁN LÁ VÀ TRUNG BÁNH XE) TRÊN CÁ ĐIỀU HỒNG

Mùa mưa, mùa lũ luôn giai đoạn mang lại nhiều vấn đề khó khăn cho các hộ uôi cá lồng bè trên sông. Vì đây là thời điểm thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát mạnh do chất lượng nước không đảm bảo, môi trường nuôi ô nhiễm, thời tiết thay đổi liên tục và đặc biệt là các vấn đề bệnh ký sinh trùng đang diễn biến phức tập nhất. Trong thời gian gần đây, vấn đề ký sinh trùng gây bệnh trên cá Điêu Hồng được xem là vấn đề nổi bật và đang được nhiều người chăn nuôi quan tâm.