QUY TRÌNH VI SINH TRÊN CÁ TRA GIỐNG TĂNG TỶ LỆ ĐẬU, GIẢM CHI PHÍ, TĂNG LỢI NHUẬN

10 THG10
515 view

I. HIỆN TRẠNG

Trong bối cảnh chi phí sản xuất ngày càng tăng, diễn biến dịch bệnh ngày càng khó điều trị, giá bán biến động lớn và thường thấp, chính vì thế những mô hình vi sinh giúp tăng tỷ lệ đậu sau thả, kiểm soát tốt dịch bệnh, nâng cao năng suất đang là xu hướng trong ương nuôi cá tra giống hiện nay.

 

II. VI SINH MANG LẠI NHỮNG TÁC DỤNG GÌ?

- Vi sinh xử lý môi trường (VB-EM new) giảm chất thải hữu cơ, khí độc, giảm nguy cơ bệnh nhiễm khuẩn và ký sinh trùng.

- Vi sinh cho ăn (PROBIO PLUS) ức chế vi khuẩn gây bệnh xuất huyết, gan thận mủ, đồng thời bảo vệ đường ruột và tăng cường tiêu hóa thức ăn, miễn dịch, giảm FCR.

=> Làm giảm chi phí sử dụng hóa chất, kháng sinh trong quá trình ương giống.

III. LỢI ÍCH CỦA QUY TRÌNH

 

 

IV. QUY TRÌNH VI SINH ĐỐI KHÁNG

a. Quy trình cải tạo ao, thả bột

 

* Lưu ý

- Tạt 1 túi 5 kg MAGIE-MIX+ + 100 kg muối/5.000m3 nước, tạt trước khi thả bột 2 tiếng.

- Cần ngâm bao đựng cá bột trong nước ao 20-30 phút trước khi thả bột.

- Cần kiểm tra chất lượng bột trước khi thả bột.

b. Quy trình tạo thức ăn tự nhiên

 

* Lưu ý

- Đối với nước ao mới đào: Dùng 1 túi  MAGIE-MIX+ + 1 lít VB-GROW pro + 3 kg thức ăn bột/5.000m3 nước, ngày 2 lần, gây trứng nước khi thả bột.

- Nên kiểm tra trứng nước sáng và chiều để điều chỉnh lượng thuốc gây thức ăn tự nhiên, đảm bảo đủ cho cá trong ao.

- Đảm bảo đủ lượng và kích thước thức ăn tự nhiên phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cá.

c. Quy trình cho ăn

 

* Lưu ý

Liều cho ăn PROBIO PLUS sau 30 ngày tuổi:

+ Từ ngày 33-62: Cho ăn 1 kg PROBIO PLUS/200 kg thức ăn.

+ Từ ngày 63 trở về sau: Cho ăn 1 kg PROBIO PLUS/300 kg thức ăn.

+ Từ ngày 33 về sau nếu thấy đường ruột yếu nên kết hợp 1 kg VIBOZYME new/300 kg thức ăn.

Other document

10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH TRÊN CÁ TRA GIỐNG TĂNG TỶ LỆ ĐẬU, GIẢM CHI PHÍ, TĂNG LỢI NHUẬN

Trong bối cảnh chi phí sản xuất ngày càng tăng, diễn biến dịch bệnh ngày càng khó điều trị, giá bán biến động lớn và thường thấp, chính vì thế những mô hình vi sinh giúp tăng tỷ lệ đậu sau thả, kiểm soát tốt dịch bệnh, nâng cao năng suất đang là xu hướng trong ương nuôi cá tra giống hiện nay.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH PHÒNG BỆNH XUẤT HUYẾT ĐEN MÌNH TRÊN CÁ SẶC

Vi khuẩn Aeromonas hydrophila và Streptococcus agalactiae là những tác nhân gây bệnh xuất huyết, đen mình, xuất huyết đường ruột trên cá sặc.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH ĐỐI KHÁNG TRÊN ẾCH

Một nghề nuôi bền vững, an toàn sinh học hiện đang là xu hướng của hiện tại và trong tương lai để thay thế dần những hoá chất kháng sinh trong thuỷ sản. Vi sinh cũng đang được áp dụng hiệu quả trên ếch trong quá trình nuôi ở khu vực Cao Lãnh.


10 THG12

QUY TRÌNH TĂNG TRỌNG - BUNG ĐÙI CHO ẾCH

Khi ếch được 45 ngày tuổi đã đến tuổi thành thục. Để có dáng ếch đẹp, hệ số thức ăn tốt nên bắt đầu tăng trọng cho ếch.


10 THG12

VB-ANTI ZOO GIẢI PHÁP SẠCH MANG CÁ NUÔI BÈ

- Nhiễm sán lá, trùng bánh xe.



- Xuất huyết bầm mang.



- Thối mang.



- Lở loét.



- Các cơ quan nội tạng gan, ruột bị suy giảm chức năng.



Gây ra hao hụt lớn và thiệt hại kinh tế nặng nề nếu không được kiểm soát tốt.


03 THG12

CÔNG NGHỆ ĐÔNG KHÔ TRONG SẢN XUẤT CÁC CHỦNG PROBIOTIC TẠI NHÀ MÁY CÔNG NGHỆ SINH HỌC VIBO

Trong quá trình sản xuất các chế phẩm probiotic ngoài việc kiểm soát quy trình lên men nhằm thu nhận sinh khối vi khuẩn với tỷ lệ sống và mật độ cao nhất thì yếu tố quyết định lớn nhất đến hiệu quả chất lượng của sản phẩm là việc áp dụng công nghệ tinh chế để thu nhận sinh khối vi khuẩn sau khi kết thúc quá trình lên men như lọc, ly tâm, sấy hoặc đông khô nhằm mục đích gia tăng tỷ lệ sống sót của các chủng vi sinh và duy trì hoạt tính của các chủng. Trong đó, sấy là một công đoạn quan trọng để thu nhận sinh khối tế bào vi sinh.