QUY TRÌNH VI SINH ĐỐI KHÁNG TRÊN ẾCH

10 THG10
485 view
1. Lợi ích của sử dụng vi sinh đối kháng
 

2. Quy trình vi sinh phòng bệnh

 

 

 

- Tạt 5kg VB-BIOKA/5.000m3 nước để giải độc nước trong môi trường.

- Sáng tạt 1 gói ENZYME-AGA/5 vèo ếch, chiều tạt lại 1 can VB-EM new/5.000m3 nước để nuôi vi sinh trong môi trường và làm sạch sàn ếch định kỳ 5 ngày/lần.

- Trong 30 ngày đầu cho ăn 1kg BIOTC-VB/300kg thức ăn, 30 ngày sau 1kg BIOTIC-VB/400kg thức ăn để bổ sung định kỳ một lượng vi sinh đối kháng kiểm soát mầm bệnh trong ếch.

 

3. Quy trình xử lý bệnh

- Mùa mưa ếch thường gặp phải bệnh xuất huyết đỏ đùi và các bệnh về đường ruột.

- Cho ăn kháng sinh theo dịch tể vùng kết hợp với 1 lít GATONIC pro/15 tấn ếch để tăng cường hiệu qủa kháng sinh và hỗ trợ tránh hư tổn gan.

- Tạt lại 1 lít VB-EM new/1.000m3 nước kèm với 1 gói ENZYME-AGA/5 vèo ếch để làm sạch sàn ếch và khí độc trong ao, hạn chế tái nhiễm.

- Nếu có trùng lông kết hợp 1 lít VB-ALBEN/15 tấn ếch.

- Trường hợp ruột yếu kết hợp 1kg VIBOZYME new/15 tấn ếch.

 

4. Lưu ý:

- Trường hợp đường ruột ếch yếu kết hợp 1kg VIBOZYME new/300kg thức ăn.

- Hạn chế sử dụng những hoá chất diệt khuẩn : BKC, đồng, formol, Glutaraldehyde, chlorine, kháng sinh.

- Khi gặp nhiễm bệnh ưu tiên xử lý bệnh xong thiết kế lại quy trình như bình thường.

- Phải kết hợp giữa xử lý nước, sàn ếch  và cho ăn mới đạt được kết quả tối đa.

Other document

10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH TRÊN CÁ TRA GIỐNG TĂNG TỶ LỆ ĐẬU, GIẢM CHI PHÍ, TĂNG LỢI NHUẬN

Trong bối cảnh chi phí sản xuất ngày càng tăng, diễn biến dịch bệnh ngày càng khó điều trị, giá bán biến động lớn và thường thấp, chính vì thế những mô hình vi sinh giúp tăng tỷ lệ đậu sau thả, kiểm soát tốt dịch bệnh, nâng cao năng suất đang là xu hướng trong ương nuôi cá tra giống hiện nay.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH PHÒNG BỆNH XUẤT HUYẾT ĐEN MÌNH TRÊN CÁ SẶC

Vi khuẩn Aeromonas hydrophila và Streptococcus agalactiae là những tác nhân gây bệnh xuất huyết, đen mình, xuất huyết đường ruột trên cá sặc.


10 THG12

QUY TRÌNH VI SINH ĐỐI KHÁNG TRÊN ẾCH

Một nghề nuôi bền vững, an toàn sinh học hiện đang là xu hướng của hiện tại và trong tương lai để thay thế dần những hoá chất kháng sinh trong thuỷ sản. Vi sinh cũng đang được áp dụng hiệu quả trên ếch trong quá trình nuôi ở khu vực Cao Lãnh.


10 THG12

QUY TRÌNH TĂNG TRỌNG - BUNG ĐÙI CHO ẾCH

Khi ếch được 45 ngày tuổi đã đến tuổi thành thục. Để có dáng ếch đẹp, hệ số thức ăn tốt nên bắt đầu tăng trọng cho ếch.


10 THG12

VB-ANTI ZOO GIẢI PHÁP SẠCH MANG CÁ NUÔI BÈ

- Nhiễm sán lá, trùng bánh xe.



- Xuất huyết bầm mang.



- Thối mang.



- Lở loét.



- Các cơ quan nội tạng gan, ruột bị suy giảm chức năng.



Gây ra hao hụt lớn và thiệt hại kinh tế nặng nề nếu không được kiểm soát tốt.


03 THG12

CÔNG NGHỆ ĐÔNG KHÔ TRONG SẢN XUẤT CÁC CHỦNG PROBIOTIC TẠI NHÀ MÁY CÔNG NGHỆ SINH HỌC VIBO

Trong quá trình sản xuất các chế phẩm probiotic ngoài việc kiểm soát quy trình lên men nhằm thu nhận sinh khối vi khuẩn với tỷ lệ sống và mật độ cao nhất thì yếu tố quyết định lớn nhất đến hiệu quả chất lượng của sản phẩm là việc áp dụng công nghệ tinh chế để thu nhận sinh khối vi khuẩn sau khi kết thúc quá trình lên men như lọc, ly tâm, sấy hoặc đông khô nhằm mục đích gia tăng tỷ lệ sống sót của các chủng vi sinh và duy trì hoạt tính của các chủng. Trong đó, sấy là một công đoạn quan trọng để thu nhận sinh khối tế bào vi sinh.