Infographic: Xuất khẩu cá tra Việt Nam 10 tháng đầu năm 2021

07 THG12

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 10/2021, tổng giá trị XK cá tra Việt Nam đạt 1,21 tỷ USD, tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản phẩm cá tra chế biến XK giảm hơn 50%. Riêng tháng 10/2021, giá trị XK cá tra đạt 136,7 triệu USD, giảm 19,7% so với cùng kỳ năm 2020.

 

Nguồn: http://vasep.com.vn/

Other news

08 THG12

Cách chọn thức ăn cho động vật non tránh các yếu tố kháng dinh dưỡng

Yếu tố kháng dưỡng trong protein đậu nành có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho lợn con, bao gồm chậm phát triển, đầy hơi, viêm ruột và giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc xử lý bằng enzym có thể giúp giảm thiểu các yếu tố này, giúp lợn con phát triển khỏe mạnh và tối ưu hóa năng suất.

08 THG12

Các bệnh thường gặp trên cá chình bông và cách phòng trị hiệu quả

Cá chình bông là một loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, loài cá này cũng có thể mắc một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất nuôi trồng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bà con một số loại bệnh thường gặp trên cá chình bông và cách phòng trị hiệu quả.

08 THG12

Nuôi tôm thẻ chân trắng thành công: Bí quyết từ những chuyên gia

Tôm thẻ chân trắng là một trong những loại thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công trong nuôi tôm thẻ chân trắng ở nước ta còn thấp, chỉ đạt khoảng 40%. Điều này khiến cho giá thành sản phẩm cao, khó cạnh tranh với các đối thủ quốc tế.

07 THG12

Tái đàn vật nuôi cuối năm: 07 Mẹo giúp thành công

Dịch bệnh trên đàn vật nuôi vẫn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Trong điều kiện này, người chăn nuôi cần lưu ý những điều gì khi tái đàn cuối năm?

07 THG12

Gà bị tụ huyết trùng: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Tụ huyết trùng ở gà: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng trị hiệu quả

07 THG12

Kháng kháng sinh: Mối đe dọa sức khỏe toàn cầu

Kháng kháng sinh là một mối đe dọa toàn cầu, nhưng vẫn chưa quá muộn để hành động. NTTS đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề này thông qua việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm và nuôi trồng không dùng kháng sinh.

06 THG12

Nuôi gà gia công: 7 bước để ăn chắc mặc bền

Nuôi gà gia công: 7 bước để ăn chắc mặc bền
06 THG12

Tôm ăn thịt lẫn nhau: Nguyên nhân, cách phòng ngừa và khắc phục

Hiện tượng tôm ăn thịt lẫn nhau trong ao nuôi là một vấn đề nan giải đối với người nuôi tôm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích về nguyên nhân, cách phòng ngừa và khắc phục hiện tượng này.

06 THG12

Chủ động kiểm soát dịch bệnh trên tôm

Cà Mau chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm trước nguy cơ mầm bệnh diễn biến phức tạp, khó kiểm soát.

06 THG12

"Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ công cụ đánh giá năng lực hệ thống thú y"

Ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ công cụ đánh giá năng lực hệ thống thú y.