Hội thảo: Đẩy mạnh chuyển đổi số và công nghệ sinh học trong nuôi tôm

16 THG12

Kính mời Quý bà con tham gia hội thảo Đẩy mạnh chuyển đổi số và công nghệ sinh học trong nuôi tôm được tổ chức bởi TTKN Bạc Liêu, công ty VIBO và Tép Bạc.

Thế nhưng hiện tại ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường nước, nhiều dịch bệnh khiến giá trị thủy sản giảm chất lượng, mất giá khi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này?

Trong Hội thảo “Đẩy mạnh chuyển đổi số và công nghệ sinh học trong nuôi tôm” được tổ chức bởi Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu, công ty VIBO và Tép Bạc vào thứ 6 này (17.12.2021) chắc chắn mang lại câu trả lời cho bà con.

Hội thảo nhằm giúp bà con hình dung được chuyển đổi số thực chất là gì, công nghệ sinh học trong nuôi tôm sẽ như thế nào, lợi ích gì ứng dụng công nghệ mới này. Cuối cùng là những gì người nuôi có thể ứng dụng được ngay lúc này từ Chuyển đổi số và công nghệ sinh học sẽ góp phần giải quyết những vấn đề gì trong quy trình nuôi trồng thủy sản. 

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả:

- Ông Nguyễn Văn Vượng - Phó Giám đốc TTKN Bạc Liêu

- Ông Phạm Văn Tốt - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH VIBO

- Ông Lê Đức Hải - Giám Đốc R&D Công ty TNHH VIBO

- Ông Đinh Thế Nhân - Trưởng bộ môn Kỹ thuật Nuôi trồng Thủy sản ĐH Nông Lâm TP.HCM

- Ông Trần Duy Phong - CEO công ty TNHH Tép Bạc

Và góp mặt của các hộ nông dân nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu,....

Thời gian tổ chức: 8:00 sáng | Thứ 6, ngày 17/12/2021.

Hình thức: Online, nền tảng hội họp trực tuyến Zoom

Link tham dự miễn phí: https://zoom.us/j/91632741442?pwd=Mk1pQ3FPYWc0akdOS3pIRnNacEZEZz09 

Kính mời Quý bà con sẽ dành chút ít thời gian tham dự buổi Hội thảo bổ ích này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 08888 34 988.

Nguồn: Tép Bạc

Other news

28 THG12

Xuất khẩu của Vĩnh Hoàn tăng mạnh, giá cá tra dự báo tiếp tục tăng năm 2022

Báo cáo 11 tháng của Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (mã chứng khoán: VHC) cho thấy, xuất khẩu tăng trưởng rất tốt, chủ yếu nhờ thị trường Mỹ.
07 THG12

Infographic: Xuất khẩu cá tra Việt Nam 10 tháng đầu năm 2021

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 10/2021, tổng giá trị XK cá tra Việt Nam đạt 1,21 tỷ USD, tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản phẩm cá tra chế biến XK giảm hơn 50%. Riêng tháng 10/2021, giá trị XK cá tra đạt 136,7 triệu USD, giảm 19,7% so với cùng kỳ năm 2020.

16 THG11

Vaccine cho dá da trơn

ARS dự kiến sẽ có vắc-xin cho A. hydropila trong vòng 3-5 năm tới.
11 THG11

Cải thiện năng suất cá diêu hồng bằng chế phẩm sinh học

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá điêu hồng là một loài cá sống trong môi trường nước ngọt thuộc họ cá rô phi.

10 THG11

Xuất khẩu thủy sản tháng 10/2021: Những tín hiệu hồi phục

(vasep.com.vn) Sau khi sụt giảm sâu trong 2 tháng liên tiếp do giãn cách xã hội, phòng chống Covid, với việc nới lỏng giãn cách và mở cửa trở lại tại các địa phương để phục hồi sản xuất, kết quả XK thủy sản tháng 10 đã có những tín hiệu tích cực, với con số 918 triệu USD, gần tương đương với cùng kỳ năm 2020 và tăng 47% so với tháng 9/2021.
05 THG11

Giá tôm nguyên liệu tăng bất chấp dịch COVID-19

Theo trang Undercurrent News, cuối tháng 10, giá tôm tại trang trại của Việt Nam tiếp tục tăng mạnh dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở các tỉnh ĐBSCL.

27 THG10

Infographic: Xuất khẩu tôm Việt Nam 9 tháng đầu năm 2021

(vasep.com.vn) Từ tháng 8 năm nay, XK tôm Việt Nam bắt đầu giảm mạnh do sản xuất bị ảnh hưởng vì tỷ lệ nhiễm Covid-19 mới ở ĐBSCL gia tăng. Sang tháng 9, XK tôm sang hầu hết các thị trường chính vẫn tiếp tục giảm tuy nhiên đà giảm đã thấp hơn. Việc nới lỏng giãn cách từ giữa tháng 9 đã giúp doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất sau dịch bệnh tuy vậy doanh nghiệp vẫn phải “canh cánh” nhiều nỗi lo về nguồn lao động, chi phí, đảm bảo phòng chống dịch để sản xuất an toàn…

21 THG10

Bộ NN&PTNT sẽ đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Bộ NN&PTNT giao NAFIQAD phối hợp với Sở NN&PTNT các tỉnh ĐBSCL, VASEP, VINAPA tổng hợp số lao động cần ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid- 19 đang tham gia các công đoạn trong chuỗi sản xuất, kinh doanh cá tra và các chuỗi nông sản khác, tham mưu Bộ văn bản đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia ưu tiên cung cấp đủ vaccine phòng Covid-19 cho địa phương theo nhu cầu.

11 THG10

Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản chạy nước rút trong 100 ngày vàng

Ngành thủy sản có 100 ngày "vàng" để chạy nước rút cho mục tiêu xuất khẩu thủy sản năm 2021 đạt 9 tỷ USD. Trong khi doanh nghiệp miền Bắc tận dụng được cơ hội từ thị trường Mỹ, EU thì doanh nghiệp miền Nam cố gắng tăng công suất, trả nợ các đơn hàng trước mùa Noel.