may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Kỹ thuật điều trị bệnh tôm cá

Kiểm soát tốt bệnh vi bào tử trùng để nuôi tôm thành công

Bệnh vi bào tử trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) là bệnh không có biểu hiện rõ ràng trong giai đoạn đầu thả nuôi với biểu hiện tôm chậm lớn hơn rất nhiều so với bình thường. Do bệnh này không ...

Phòng, trị bệnh tôm phát sáng

Bệnh phát sáng trên tôm do nhóm vi khuẩn Vibrio gây nên, trong đó nguy hiểm nhất là Vibrio harveyi. Sự phát sáng của những vi khuẩn này ở trong gan tôm nhờ hoạt động của chất tiết ra từ men ...

Mối quan hệ giữa màu sắc gan tụy của tôm giống với vi khuẩn Vibrio gây bệnh EMS

Dịch bệnh gan tụy cấp AHPND/EMS bùng phát ở các trang trại nuôi tôm ở Châu Á và một số nơi khác trên thế giới ngày một gia tăng. Ở các trang trại nuôi tôm Thái Lan, một số ao bị nhiễm EMS nhưng một ...

Tại Sao Kiểm Soát Bệnh Đốm Trắng Trên Tôm Nuôi Là Điều Hết Sức Khó Khăn?

Khi bệnh đốm trắng (WSSV) bùng phát trong ao, tôm gần như chết sạch trong một vài ngày thì bất kỳ người nuôi tôm nào cũng nhận biết được. Mặc dù tôm vẫn có biểu hiện khỏe, tiếp tục ăn, nhưng trong ...

Thể thực khuẩn (bacteriaphage) và hội chứng tôm chết sớm (EMS)

Phage là từ viết tắt của Bacteriophage hay còn gọi với cái tên quen thuộc là thể thực khuẩn, là một loại virus đặc biệt chuyên tấn công vi khuẩn, nó chỉ sống được khi ký sinh vào cơ thể vi khuẩn. ...

Sản phẩm tự nhiên thay thế kháng sinh chống lại bệnh tôm

Nghiên cứu được thực hiện bởi Nelson Peña Navarro thuộc trường đại học Costa Rica (UCR) đã cho thấy một số sản phẩm tự nhiên có thể thay thế cho thuốc kháng sinh trong kiểm soát dịch bệnh của tôm ...

Hệ miễn dịch của tôm

Nuôi tôm họ Penaeid là một trong những hoạt động kinh tế quan trọng trên thế giới. Tuy nhiên, sản lượng tôm nuôi thường bị ảnh hưởng bởi bệnh đặt biệt là bệnh do tác nhân virus (Flegel, 2006) và vi ...

Hệ thống giám sát tình hình nuôi và điều kiện phát sinh bệnh gan thận mủ trên cá tra (Pangasianodon Hypophthalmus) nuôi thâm canh tại tỉnh An Giang

Sản lượng cá tra nuôi tại ĐBSCL có tốc độ tăng trưởng nóng từ 200.000 tấn năm 2002 lên 1.200.000 tấn năm 2007 đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Xây dựng hệ thống giám sát với mạng lưới cộng tác ...

Mối quan hệ về số lượng của hai loại virus (MrNV VÀ XSV) gây bệnh đục thân trên tôm càng xanh, Macrobrachium rosenbergii

Macrobrachium rosenbergii nodavirus và Extra small virus được chiết tách từ những tôm càng xanh bị bệnh đục thân, dịch chiết tách này được dùng để gây cảm nhiễm cho tôm post khỏe bằng phương pháp ...

Sử dụng protein phát quang xanh lục làm dấu trong việc giám sát vi khuẩn hữu ích Bacillus S11 ở tôm sú, Penaeus monodon

Để giám sát vi khuẩn hữu ích Bacillus S11 (BS11) trong cơ thể sống, các tế bào gốc chưa thuần (wildtype) được cấy vào protein phát quang xanh lục (GFP) biểu hiện trong huyết tương ký hiệu là ...

Phân lập và đánh giá đặc tính sinh học của hai chủng vi khuẩn Bacillus spp. Có tiềm năng sử dụng là probiotic trong phòng bệnh gan thận mủ trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)

Công nghiệp nuôi cá tra đang đứng trước nguy cơ dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là bệnh gan thận mủ trên cá tra gây ra bởi Edwardsiella ictaluri. Việc lạm dụng sử dụng thuốc và kháng sinh ...

Phát hiện vi rut Laem Singh bằng kỹ thuật RT – PCR trên tôm sú nuôi (Penaeus monodon) ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Vi rút Laem Singh (LSNV) được cho rằng có hiện diện trên các mẫu tôm Sú mắc hội chứng chậm lớn (MSGS) ở Thái Lan và được xem là một trong các nguyên nhân dẫn đến MSGS. Trong nghiên cứu này đã sử ...

Phân lập và kiểm tra độc lực Edwardsiella ictaluri gây bệnh gan thận mủ trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)

Edwardsiella ictaluri được xác định là tác nhân gây bệnh gan thận mủ trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi thâm canh ở đồng bằng sông Cửu Long. Bệnh này còn được gọi là bệnh đốm trắng bởi sự ...

Xác định nhóm ký sinh trùng tạo bào nang trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)

Khảo sát 266 mẫu cá tra giống và thương phẩm được thực hiện ở Cồn Khương và Thốt Nốt, Cần Thơ trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2012. Mẫu cá được quan sát dấu hiệu bệnh lý, soi mẫu tươi kiểm ...

Hỗ trợ trực tuyến

  • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
  • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
  • Mr. Đông - 0932.814.833
    E: n.thedong29@gmail.com
  • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
  • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
  • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
  • Mr. Tài - 0939.705.649
    E: thtai081289@gmail.com
  • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
  • Mr. Tuân - 0901.077.688
    E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC