may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Vai trò β-1,4-mannobiose trên tôm nuôi

Vai trò β-1,4-mannobiose trên tôm nuôi

Tôm he Nhật Bản đã tăng tỉ lệ sống khi bổ sung β-1,4-mannobiose vào thức ăn. Ảnh minh họa: Getty Images

β-1,4-mannobiose là một loại prebiotics có bản chất carbohydrate. Trong các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng β-1,4-mannobiose có thể điều chỉnh phản ứng miễn dịch ở đường ruột động vật thủy sản và miễn dịch do vi khuẩn gây ra, cũng như kích thích cơ chế miễn dịch trực tiếp.

Để sản xuất một chế phẩm có chứa β-1,4-mannobiose phải sử dụng vật liệu tự nhiên có chứa manan cùng với enzyme tiêu hóa mannan.Enzyme β-1,4 manolase sẽ phân giải thành manan của vi khuẩn để tạo thành β-1,4-mannobiose.

β-1,4-mannobiose trên tôm, β-1,4-mannobiose in shrimp, β-1,4-mannobiose, prebiotic trên tôm
Công thức cấu tạo của β-1,4-mannobiose (MNB)

Bổ sung các prebiotic có nguồn gốc carbohydrate vào cơ thể tôm có thể hoạt động như là một bộ phận miễn dịch mạnh mẽ và có hiệu quả để tạo ra các gen liên quan đến miễn dịch trong hệ thống phòng vệ của vật chủ.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy β-1,4-mannobiose (MNB) cho thấy có khả năng hoạt hóa hệ thống prophenoloxidase của các huyết cầu trong tôm khi đánh giá trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu bổ sung β-1,4-mannobiose trên tôm

Sự kháng bệnh của tôm Nhật Bản Marsupenaeus japonicus chống lại vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus đã được kiểm tra sau khi tôm được cho ăn với chế độ ăn có 0% (đối chứng), 0,02%, và 2% MNB bổ sung vào thức ăn. Sau đó đánh giá khả năng miễn dịch của tôm thông quá một số chỉ tiêu sinh hóa.

Các kết quả cho thấy tỷ lệ sống sót cao hơn đáng kể trong nhóm tôm có bổ sung MNB so với nhó đối chứng trong vòng 2 đến 12 ngày sau khi thử nghiệm.

Trong một đánh giá khác, số lượng hồng cầu, sự sản xuất ROS, phenoloxidase và các hoạt động diệt khuẩn, và sự biểu hiện gen liên quan đến miễn dịch đã được điều tra trong nhóm tôm đối chứng và nhóm bổ sung MNB vào ngày thứ nhất, 4, 6, 8 và 11 của khẩu phần ăn. Cho thấy các thông số miễn dịch này được tăng cường đáng kể trong các nhóm tôm bổ sung MNB. Hơn nữa, phân tích biểu hiện gen cho thấy rằng các bản sao của lysozyme, crustin, penaeidin và TNF đã được điều chỉnh lên đáng kể trong hemolymph, các cơ quan bạch huyết và ruột của tôm nuôi được ăn bổ sung MNB.

Nhìn chung, các kết quả cung cấp bằng chứng bổ sung MNB có thể cải thiện phản ứng miễn dịch và tăng sức đề kháng của tôm đối với nhiễm V. parahaemolyticus.

Xem báo cáo gốc

TRỊ THỦY Lược dịch,tepbac

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC