may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Công bố Probiotics từ vi khuẩn Bacillus aerius

 

Công bố Probiotics từ vi khuẩn Bacillus aerius

Cá Basa (Pangasius bocourti)

Các bệnh truyền nhiễm đã được công nhận là nguyên nhân chính gây chết ở các trại sản xuất giống. Probiotics đã được giới thiệu để thay thế các kháng sinh thường được sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn trong nuôi trồng thủy sản.

Nghiên cứu này đã được tiến hành để phân lập, sàng lọc và đánh giá probiotic từ vi khuẩn Bacillus sử dụng như là một phụ gia bổ sung thức ăn để tăng cường sự phát triển của cá, sức đề kháng bệnh và miễn dịch bẩm sinh của cá Basa (Pangasius bocourti). Chủng Bacillus aerius B81e được phân lập từ ruột của cá da trơn khỏe mạnh và được chọn dựa trên tính chất probiotic của nó cả trong ống nghiệm và trong cơ thể.

Đặc điểm

Vi khuẩn này sản xuất ra một chất giống như bacteriocin và có hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng ức chế cả vi khuẩn Gram dương và Gram âm đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh cá Aeromonas hydrophila và Streptococcus agalactiae.

Tính nhạy cảm đối với tất cả 8 loại kháng sinh đã được thử nghiệm cho thấy nó không phải là một loại vi khuẩn kháng kháng sinh. B. aerius B81e có đặc tính bám dính tốt như thể hiện bởi tỷ lệ phần trăm cao của hydrophobicity, tự động kết hợp, coaggregation với cá vi khuẩn gây bệnh A. hydrophila FW52 và S. agalactiae F3S. Các dòng B81e được mô phỏng đường tiêu hóa, sản xuất protease và lipase nhưng không có β-haemolysin.

Thí nghiệm

probiotics cho cá, probiotics trên cá, bacillus aerius, bacillus aerius trên cá basa

Nghiên cứu cũng đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung chế độ ăn với chủng B81e lên hoạt tính sinh trưởng, miễn dịch bẩm sinh, và khả năng kháng bệnh của cá Basa (P. bocourti) chống lại nhiễm A. hydrophila. Cá có trọng lượng cơ thể trung bình là 69 g được cho ăn dòng B81e ở 0 (đối chứng) và 107 CFU/g thức ăn (thử nghiệm) trong 60 ngày.

Sự tăng trưởng và các thông số miễn dịch khác nhau đã được kiểm tra sau khi cho ăn sau 30 và 60 ngày. Cá được thử thách với A. hydrophila 60 ngày sau và tỷ lệ tử vong được ghi nhận trong 14 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Kết quả

Kết quả cho thấy việc sử dụng dòng B81e trong 60 ngày có tác động đáng kể (p <0,05) đối với tăng trọng, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá Basa P. bocourti. Chế độ ăn B81e làm tăng hoạt tính lyssozyme và hoạt tính diệt khuẩn của P. bocourti trong suốt thời gian thí nghiệm, trong khi các hoạt động bổ sung thay thế và hô hấp có ý nghĩa đáng kể (p <0,05) ở cá thử nghiệm so với nhóm cá đối chứng sau 60 ngày ăn. Ngoài ra, nhóm cá ăn một khẩu phần B81e bổ sung chế độ ăn có tỷ lệ sống sót sau khi thử nghiệm cao hơn đáng kể (p <0,05) so với nhóm cá đối chứng.

Kết luận

Các kết quả trong nghiên cứu này chỉ ra rằng B. aerius B81e có tác dụng tốt đối với hoạt động tăng trưởng, miễn dịch bẩm sinh và kháng bệnh của cá Basa P. bocourti. Đây là báo cáo đầu tiên về vai trò probiotic của B. aerius trong nuôi trồng thủy sản.

Báo cáo tiếng anh trên: Sciencedirect

TRỊ THỦY Lược dịch,TEPBAC

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC