may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Bổ sung acid γ-aminobutyric (GABA) cho tôm thẻ chân trắng

Bổ sung acid γ-aminobutyric (GABA) cho tôm thẻ chân trắng

Tăng cường sức đề kháng và khả năng chống chịu stress của tôm bằng acid γ-aminobutyric

Chất GABA (acid γ-aminobutyric) là chất dẫn truyền thần kinh thuộc nhóm các acid amin, có tác dụng ức chế tại hơn 90% các xinap. Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của não bộ, duy trì hoạt động của não có vai trò chính trong việc ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền, giảm hoạt động của các tế bào thần kinh căng thẳng đến trung khu thần kinh. Giảm stress, căng thẳng và tăng cường chức năng gan tụy.

acid γ-aminobutyric, bổ sung acid γ-aminobutyric, acid γ-aminobutyric trong nuôi tôm, tác dụng acid γ-aminobutyric với tôm

Cấu tạo hóa học của GABA (acid γ-aminobutyric)

Thí nghiệm

Một thử nghiệm cho ăn 8 tuần đã được tiến hành để đánh giá nồng độ γ-aminobutyric acid tối ưu (GABA) trong chế độ ăn của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannmei.

Sáu chế độ ăn uống thực hành (449 g protein /kg thức ăn, 87 g lipid /kg thức ăn) bổ sung với nồng độ GABA được phân loại (0, 50, 100, 150, 200, 250 mg/kg). Mỗi khẩu phần được chia ngẫu nhiên thành ba nhóm, mỗi nhóm 30 con (khoảng 0,44 g), và tôm được cho ăn bốn lần một ngày.

Kết quả

Tốc độ tăng trọng được gia tăng đáng kể khi bổ sung GABA (P <0,05). Chỉ số Hepatosomatic và tỉ lệ sống còn chịu ảnh hưởng đáng kể bởi mức GABA trong khẩu phần ăn (P <0,05) và cho thấy xu hướng tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng.

Insulin và nồng độ neuropeptide Y trong máu tăng lên khi bổ sung GABA. Tổng cộng, chế độ ăn bổ sung 150 mg GABA/kg thức ăn đã làm tăng đáng kể tỷ lệ sống sau 12, 24 và 36 giờ thử thách stress với NH3, GABA cũng làm tăng tổng lượng chất chống oxy hoá, tổng số oxide dismutase, catalase, các hoạt tính chống hydroxyl và phenoloxidase trước và sau khi bị stress do NH3 so với nhóm đối chứng.

Kết luận

Các kết quả này của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy rõ ràng GABA có thể cải thiện khả năng tăng trưởng, khả năng chống oxy hóa và chống lại stress NH3 trong tôm chân trắng, và bổ sung 150 mg /kg GABA  là phù hợp cho khẩu phần ăn của tôm.

Xem báo cáo trên: Onlinelibrary

TRỊ THỦY Lược dịch

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC