may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Chuyên đề kỹ thuật

Naringenin từ bưởi ức chế nhiễm khuẩn Edwardsiella tarda trên cá

Naringenin từ hương bưởi ức chế sự nhiễm Edwardsiella tarda trên cá
thảo dược trong thủy sản, Naringenin trong thủy sản, Naringenin trong cá, bệnh cá,

Edwardsiella tarda (E. tarda) là một loài vi khuẩn gram âm, gây ra bệnh Edwardsiellosis trong nuôi trồng thủy sản. Chúng thường gây ra các bệnh như đốm đỏ, trương bụng và gây xuất huyết hoại tử trên cá.

thảo dược trong thủy sản, Naringenin trong thủy sản, Naringenin trong cá, bệnh cá
Khuẩn lạc Edwardsiella tarda

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng sialidase đóng vai trò quan trọng trong nhiễm trùng E. tarda thông qua glycoprotein trong tế bào cá. Mặt khác, axit 2-deoxy-2,3-dehydro-N-acetylneuraminic, chất ức chế sialidase vì thế ức chế nhiễm khuẩn do E. tarda của các tế bào cá.

Trong nghiên cứu này, để phát triển biện pháp ngăn chặn nhiễm E. tarda cho nuôi trồng thủy sản, khả năng hoạt động ức chế trong các chất chống oxy hoá của cây có múi đã được đánh giá là chiết xuất từ bưởi đã được sử dụng rộng rãi để bổ sung chế độ ăn cá để cải thiện chất lượng thịt.

thảo dược trong thủy sản, Naringenin trong thủy sản, Naringenin trong cá, bệnh cá,

Cá thát lát bị nhiễm Edwardsiella tarda

Kết quả

Một số flavanones như naringenin, hesperetin, hesperidin và naringin cho thấy hoạt tính ức chế sialidase đối với tái tổ hợp NanA trong ống nghiệm. Trong số đó, naringenin cho thấy hoạt tính ức chế mạnh nhất và kiểu ức chế của nó không cạnh tranh.

Naringenin đã ức chế đáng kể nhiễm E. tarda trong tế bào GAKS ở 200 và 400 μM mà không có tác dụng diệt khuẩn trên E. tarda.

Mặt khác, naringin, hình thức glycosyl hóa của naringenin, cho thấy sự ức chế nhẹ E. tarda đối với các tế bào GAKS, cho thấy glycosides trên flavanone có thể rất quan trọng đối với sự ức chế NanA.

Phân tích kính hiển vi huỳnh quang đã xác nhận rằng số lượng E. tarda xâm nhập trong tế bào GAKS đã bị giảm bởi điều trị naringenin.

Kết luận

Nghiên cứu này cho thấy khả năng naringenin là một thành phần có hiệu quả trong chế độ ăn của cá để ức chế nhiễm bệnh do E. tarda.

Theo: Sayaka Shinyoshi, Yuko Kamada, Koki Matsusaki, Petros Kingston, Chigwechokha, Supawan Tepparind Kyosuke, Arakia, Masaharu Komatsua, Kazuhiro Shiozaki

TRỊ THỦY Lược dịch

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC