may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Tinh dầu từ cây Bạch hoa tăng trọng cho cá

 

 

Tinh dầu từ cây Bạch hoa tăng trọng cho cá
Bạch hoa (Capparis spinos) và sản phẩm tinh dầu chiết xuất (Nguồn: internet)

 

 

Cây bạch hoa (Capparis spinosa) là loài cây lâu năm thuộc họ Màn màn, có lá tròn, mọng và hoa to có màu trắng hồng. Thường được sử dụng làm gia vị và trái cây (quả hột). Các bộ phận khác của cây Bạch hoa được sử dụng trong sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm.

Thành phần dược lý của cây Bạch hoa chủ yếu là Polyphenole, bao gồm flavonoid quercetin (173 mg / 100 g) và kaempferol (131 mg / 100 g) và cả anthocyanins.

Thí nghiệm

Trong nghiên cứu này của các nhà khoa học người Thổ Nhĩ Kỳ, chiết xuất tinh dầu từ cây Bạch hoa được bổ sung vào thức ăn cho cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss). Cá hồi vân (12,04 ± 0,71 g) được cho ăn với khẩu phần có chứa ba mức bổ sung tinh dầu khác nhau: 0 (kiểm soát), 0,1 và 0,5 g/kg thức ăn trong 30 ngày.

Khi kết thúc thử nghiệm cho ăn, các mức biểu hiện của gen cytokine bao gồm IL-1β, IL-8, TGF-β, IL-12p40, TNF-α1 và IL-10 trong thận được phân tích bằng qRT-PCR; máu và huyết thanh được thu thập để xác định hoạt động sản xuất anion superoxide (SAP), các hoạt động thần kinh, Lysozyme và Myeloperoxidase.

Sau đó gây bệnh thực nghiệm bằng vi khuần Aeromonas hydrophylia để đánh giá khả năng đề kháng với mầm bệnh.

Oncorhynchus mykiss, tinh dầu Bạch hoa trên cá, tăng trưởng cho cá, nguyên liệu thuốc

Cá hồi vân (Oncorhynchus mykissNguồn: blog.naver

Kết quả

Các mức biểu hiện của tất cả các cytokine, ngoại trừ TNF-α1, được tăng lên trong nhóm cá cho ăn 0,1 g/kg-1 so với các nhóm khác. Ở nhóm cá cho ăn có bổ sung 0,5 g/kg chiết xuất từ cây Bạch hoa chỉ có các gen IL-12p40 và IL-10 tăng lên so với nhóm đối chứng.

SAP đã tăng lên ở cả hai nhóm cá có ăn chiết xuất so với nhóm đối chứng, và mức cao nhất đã được quan sát thấy ở 0,1 g/kg (P<0,05).

Các hoạt động của Lysozyme và Myeloperoxidase được ghi nhận là cao nhất trong nhóm cá ăn 0.1g/kg so với các nhóm khác. Tốc độ tăng trưởng đã nhận thấy ảnh hưởng tích cực khi tỷ lệ chiết xuất từ cây Bạch hoa bổ sung vào thức ăn tăng lên.

Tỷ lệ sống cao hơn đáng kể ở các nhóm ăn thức ăn bổ sung 0,1 và 0,5 g/kg chiết xuất so với nhóm đối chứng (P <0,05) sau khi thử nghiệm với Aeromonas hydrophila.

Kết luận

Những kết quả này chỉ ra rằng chiết xuất cây chiết xuất từ cây Bạch hoa (Capparis spinosa) giúp kích thích sự miễn dịch bẩm sinh thông qua các phản ứng trung gian cytokine và thúc đẩy tăng trưởng trong cá. Một nghiên cứu hữu ích đến từ các nhà khoa học Châu Á.

Theo: Soner Bilena Yasemin, Celik Altunoglu, Ferhat Ulu và Gouranga Biswas Đăng trên Sciencedirect

TRỊ THỦY Lược dịch

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC