may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Paraprobiotic mới từ Bacillus amyloliquefaciens FPTB16

Paraprobiotic mới từ Bacillus amyloliquefaciens FPTB16

Paraprobiotic mới từ Bacillus amyloliquefaciens FPTB16 tăng cường miễn dịch cho cá

Định nghĩa cổ điển của probiotic cho thấy "chúng là vi sinh vật sống, khi bổ sung đủ lượng có thể mang lại lợi ích cho sức khoẻ cơ thể vật chủ". Những lợi ích này được cung cấp do tương tác giữa probiotic và hệ vi khuẩn đường ruột và hệ miễn dịch. Paraprobiotic là các tế bào vi khuẩn không hoạt động, khi được quản lý với số lượng thích hợp, đem lại lợi ích cho vật chủ.

Các nhà khoa học Ấn Độ đã tiến hành nghiên cứu đánh giá tác động paraprobiotics của loài vi khuẩn mới được phân lập Bacillus amyloliquefaciens FPTB16 được làm mất hoạt tính bằng nhiệt độ đối với đáp ứng miễn dịch và biểu hiện gen có liên quan miễn dịch ở cá hô (Catla catla). Sự bất hoạt bằng nhiệt của các tế bào sống được của B. amyloliquefaciens được thực hiện ở 60 °C trong 2 giờ.

Thí nghiệm

Để chuẩn bị chế độ ăn bổ sung paraprobiotics, các vi khuẩn đã bất hoạt tính bằng nhiệt được thêm vào chế độ ăn củ cá hô (Catla catla): 1 nhóm đối chứng không bổ sung paraprobiotics và ba nhóm cá có bổ sung Bamyloliquefaciens FPTB16 ở các mức 107, 108 và 109 tế bào/g. Cá hô giai đoạn giống (25,98 ± 2,57 g) được cho ăn những khẩu phần này và đáp ứng miễn dịch khác nhau cũng như biểu hiện gen liên quan miễn dịch được sẽ kiểm tra sau 4 tuần nuôi. Các thông số sinh hóa cũng được đo cùng với đáp ứng miễn dịch. 

Kết quả

Các thông số miễn dịch, hoạt tính oxy, hoạt tính lysozyme huyết thanh và hàm lượng protein huyết thanh tổng thể cho thấy tăng cường đáng kể (p <0,05) ở cá ăn có bổ sung 108 và 10tế bào/g B. amyloliquefacien. Tăng đáng kể hoạt tính của myeloperoxidase ở tất cả các nhóm ăn bổ sung B. amyloliquefacien so với nhóm đối chứng. Hoạt tính phosphatase alkaline cho thấy tăng cường đáng kể (p <0,05) trong cá nuôi có bổ sung 107 và 108 tế bào/g.

Các thông số sinh hóa bao gồm GPT, GOT và hàm lượng glucose không cho thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào trong nhóm ăn có bổ sung B. amyloliquefacien. Miễn dịch có liên quan đến gen như IL-1β, TNF-α, C3 và iNOS cho thấy biểu hiện cao hơn đáng kể ở mô gan hoặc thận ở hầu hết các nhóm cá ăn B. amyloliquefacienso với đối chứng.

Kết luận

Tóm lại, việc bổ sung paraprobiotics B. amyloliquefaciens làm tăng tính miễn dịch của cá, đặc biệt là ở tỷ lệ 108 tế bào/g. Các kết quả tổng hợp trên cho thấy khả năng áp dụng paraprobiotic của B. amyloliquefaciens trong nuôi trồng thủy sản là rất có tiềm năng trong tương lai gần.

Báo cáo của Singh, Kamilya, Kheti, Bordoloi, Parhi trên NCIB

TRỊ THỦY Lược dịch

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC