may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Chiết xuất từ vỏ quả lựu giúp bảo quản cá tốt hơn

 

 

 

Chiết xuất từ vỏ quả lựu giúp bảo quản cá tốt hơn

                                                  Chiết xuất từ vỏ quả lựu giúp bảo quản cá tốt hơn. Hình minh họa

 

Thông thường, thịt cá sẽ bị phân hủy từ từ bởi các hoạt động của các chất hóa học, enzyme, vi khuẩn và một số yếu tố khác. Do đó, đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra những chất có tiềm năng trong việc bảo quản cá.Phát hiện mới cho thấy, sự kết hợp giữa chitosan và chiết xuất từ vỏ quả lựu (PPE) sẽ giúp nâng cao chất lượng cá sau thu hoạch.

Hoạt tính chống oxy hóa cao

Chitosan là một chất không độc, có khả năng phân hủy sinh học, có hoạt tính kháng khuẩn cao. Ngoài ra, chúng còn tạo nên một rào cản, giúp hạn chế oxy điều này sẽ làm giảm quá trình oxy hóa. Bên cạnh đó, chúng có thể kết hợp với các chất khác nhằm nâng cao nâng cao hiệu quả sử dụng

Chiết xuất từ vỏ quả lựu(PPE) có khả năng kháng khuẩn, làm lành vết thương cao. Hoạt tính chống oxy hóa của PPE được đánh giá là rất cao trong quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Thử nghiệm thực tế

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phối trộn chitosan và PPE với 4 nồng độ khác nhau 0%,1%,2% và 4%, và phủ lên thịt cá Hồi fillet, mẫu được trữ -180C trong vòng 6 tháng. Mỗi tháng sẽ tiến hành đánh giá cảm quan, cấu trúc sợi cơ, hóa học và vi sinh.

Kết quả cho thấy,  hoạt tính chống oxy hóa chất béo và đạm cao nhất ở nồng độ 4%. Tuy nhiên, màu sắc của cá bị ảnh hưởng nhiều, nên phương pháp tốt nhất vẫn là kết hợp chitosan và PPE ở nồng độ 2%.

Hi vọng trong tương lai, phương pháp bảo quản cá sinh học này sẽ được ứng dụng rộng rãi không chỉ với cá Hồi fillet mà còn với tất cả sản phẩm fillet khác.

Báo cáo: FFE

AN LÊ Lược dich

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC