may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Ứng dụng sản phẩm chiết xuất từ tảo trong nuôi trồng thủy sản

sản phẩm chiết xuất từ tảo trong nuôi trồng thủy sản

                                                                                                Hình minh họa

Ứng dụng tảo biển trong nuôi trồng thủy sản

Tảo biển được coi là một nguồn cung cấp các chất có hoạt tính sinh học to lớn, đặc biệt giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho con người và động vật (Jiménez-Escrig et al., 2011). Dưới điều kiện in vitro, hoạt tính kháng khuẩn (Hemmingson et al, 2006. Cox et al, 2010. Narasimhan et al., 2013), cũng như khả năng chống oxy hóa (Narasimhan et al., 2013), đã được chứng minh rộng rãi trong các sản phẩm chiết xuất từ các loài tảo biển, với các loài điển hình Chlorophyta, Rhodophytavà Phaeophyta

Gracilaria fisheri, chiết xuất từ tảo, công dụng chiết xuất từ tảo với tôm

Trong động vật giáp xác, chất chiết xuất Galactans sunfat từ tảo biển đỏ (Gracilaria fisheri và Asparagopsis spp.) dùng cho tôm sú (Penaeous monodon) cũng rất có ý nghĩa kích thích miễn dịch và bảo vệ tăng chống lại mầm bệnh Vibrio spp. và hội chứng đốm trắng do virus (Kanjana et al, 2011;. Wongprasert et al, 2014.; Rudtanatip et al, 2015. Manilal et al., 2012). 

Gracilaria folifera, Gracilaria folifera với cá rô phi

Kết quả gần đây được quan sát trong cá rô phi (Oreochromis mossambicus) đã chứng minh rằng việc bổ sung sản phẩm chiết xuất từ tảo đỏ (Gracilaria folifera) và tảo nâu (Padina gymnospora và Sargassum cinereum) có hiệu quả phòng chống và điều trị nhiễm trùng do Pseudomonas spp. 

Nghiên cứu tảo biển trên cá chẽm.

Một nghiên cứu mới đây đánh giá hiệu quả tăng trưởng, khả năng tiêu hóa, đáp ứng miễn dịch và khả năng chóng chịu các yếu tố stress ở cá chẽm (Dicentrarchus labrax) khi cho ăn thức ăn có bổ sung tảo biển. Một chế độ ăn (không bổ sung) đã được thử nghiệm đối chứng với 6 chế độ ăn có bổ sung với tảo Gracilaria spp., Ulva spp., và  Fucus spp., ở các cấp 2,5 hoặc 7,5%, cùng với một chế độ ăn bổ sung với sự kết hợp ba loài tảo biển trên, mỗi loài bổ sung ở mức 2,5%. Cá chẽm chưa trưởng thành (24,0 ± 6,3 g) được cho trong 84 ngày.

Kết quả:

Hệ thống miễn dịch bẩm sinh đã được thay đổi đáng kể khi ăn bổ sung tảo biển (P <0,05). Cá ăn thức ăn bổ sung 7,5% tảo biển đã giảm đáng kể mức ACH50, khi so sánh với cá cho ăn 2,5% tảo biển (P <0,05).

Hơn nữa, ảnh hưởng kết hợp của ba loài tảo biển đáng kể đến hoạt tính lysozyme (LYS) (P <0,05). Cá ăn với Ulva spp. ở mức 2,5% có sự gia tăng LYS khi so sánh với cá ăn các loài tảo biển khác và mức Ulva 7,5%. 

Nhìn chung, kết quả của nhóm nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng bổ sung tảo biển dinh dưỡng đã cải thiện phản ứng miễn dịch và chống oxy hóa trong cá chẽm mà không ảnh hưởng hiệu suất tăng trưởng.

TRỊ THỦY

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC