may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Tin tức sự kiện

Thực vật biến đổi gen chìa khóa cho nguồn cung Omega-3 thủy sản

Thực vật biến đổi gen chìa khóa cho nguồn cung Omega-3 thủy sản

 

 

   Thực vật biến đổi gen chìa khóa cho nguồn cung Omega-3 thủy sản. Hình:my.labgo.in

 

Các nhà nghiên cứu về cây trồng biến đổi gen Camelina sativa, một trong những cây trồng cung cấp dầu lâu đời nhất của châu Âu, đã cho thấy cây chuyển gien có thể phát triển ngoài đồng ruộng. Họ đã kết hợp các sản phẩm tổng hợp hạt giống chặt chẽ hơn với các sản phẩm sinh học của chúng; Và họ đã xác định được khả năng trữ dầu lớn hơn trong hạt của loài cây này. Nghiên cứu được Tạp chí Nature in Scientific Reports công bố ngày 26/07/2017, với  sự hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu Rothamsted và Đại học North Texas (UNT).

Giáo sư Johnathan Napier với một số cây camelina GM của mình tại Rothamsted Research, ở Hertfordshire.

Giáo sư Johnathan Napier với một số cây camelina GM của mình tại Rothamsted Research, ở Hertfordshire.

Johnathan Napier, người đứng đầu Chương trình Camelina ở Rothamsted, cho biết: "Cây Camelina sativa GM của chúng tôi phát triển tốt trên cánh đồng dưới điều kiện thực tế khẳng định lời hứa hẹn cho cách tiếp cận của chúng ta. "Các nguồn cung cấp omega-3 này có thể thực sự giải quyết được nhu cầu ngày càng tăng đối với những axit béo thiết yếu".

Cây camelina biến đổi gen, được thiết kế với các gen từ các vi khuẩn biển, có thể tạo ra hai axit béo không bão hòa chuỗi dài omega-3 là axit eicosapentaenoic (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA).

Omega 3 là chất béo quan trọng cần thiết trong thức ăn thủy sản và cũng là dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Các loại omega-3 này chỉ được sản sinh tự nhiên bằng các vi sinh vật biển và được đưa vào chuỗi thức ăn của con người thông qua dầu cá như cá cơm, cá thu và cá hồi. Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng tăng đối với cá cung cấp các axit béo, đặc biệt là từ ngành thức ăn nuôi trồng thủy sản - chiếm một tỷ lệ đáng kể các loài cá như cá ngừ vằn Peru.

"Chúng tôi tin rằng kết hợp kiến thức chuyên sâu vào việc chuyển hóa hiện đại với khả năng của Rothamsted trong kỹ thuật trao đổi chất đã cho thấy những hiểu biết sâu sắc về cách làm hạt giống cho các loại dầu khác nhau, và chỉ ra những cách mới để tăng sự tích tụ các axit béo quan trọng như omega-3 "Kent Chapman, đồng giám đốc của Viện BioDiscovery tại UNT nói.

Các nghiên cứu mới nhất ghi lại cách thử nghiệm năm thứ hai của GM camelina vào năm 2015 đã khẳng định kết quả trước đó. Nó cũng cho thấy làm thế nào nhóm đã có thể làm giảm mức độ axit béo omega-6 không cần thiết trong hạt giống chuyển gen để phù hợp hơn trong hỗn hợp dầu cá biển. Hiện tại, EPA & DHA có giá trị chỉ tích luỹ ở trong hạt giống của cây chuyển gen, phần lớn lượng lá mầm chưa được khai thác và không có omega-3.

"Điều rất quan trọng là chúng ta có thể điều chỉnh dầu camelina để tích luỹ omega-3 và đặc điểm này ổn định trong các cây trồng thực địa. Giáo sư Napier cho biết thêm ông tin rằng các cây chuyển gen có thể giúp giảm áp lực lên các nguồn dầu cá của đại dương, và nghiên cứu này đã bước thêm cho một bước dài và gần hơn với thực tế."

27/07/2017
TRỊ THỦY Lược dịch
The Fish Site

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC